YoomChat Hỏi Đáp

YoomChat Hỏi Đáp

Vận chuyển hàng hóa cần giấy tờ gì – Quy định bạn cần biết
Vận chuyển hàng hóa cần giấy tờ gì?

Vận chuyển hàng hóa cần giấy tờ gì?. Bạn đang có ý định vận chuyển những kiện hàng hóa của mình đi xa nhưng chưa biết cụ thế mình cần những giấy tờ gì. Nếu bạn đã từng vận chuyển hàng hóa Bắc – Nam thì chắc chắn bạn đã biết rất nhiều về những thủ tục về vận tải hàng hóa và giấy tờ cần thiết khi vận chuyển hàng hóa đi xa. Nhưng nếu bạn lần đầu chuyển hàng hoặc bạn vẫn chưa biết rõ về những quy định về vận tải thì bạn nên tham khảo bài viết này. Bài viết sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Vận chuyển hàng hóa cần giấy tờ gì?

1. Giấy tờ phương tiện vận chuyển

Để tham gia giao thông đường bộ thì các phương tiện vận chuyển phải có đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Giấy đăng ký phương tiện.
  • Giấy chứng nhận bảo hiểm các loại .
  • Giấy chứng nhận kiểm tra an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, có tem kiểm định .
  • Giấy lưu hành cho xe quá khổ, quá tải (nếu có).
  • Phù hiệu xe chạy hợp đồng.

2. Giấy tờ người điều khiển phương tiện

  • Giấy phép lái xe phù hợp với phương tiện vận chuyển.
  • Giấy chứng nhận tập huấn lái xe hoặc giấy chứng nhận huấn luyện vận chuyển hàng nguy hiểm khi thực hiện nhiệm vụ tương ứng.
  • Giấy chứng nhận sức khoẻ định kỳ đối với người lái xe.

3. Vận đơn hàng hóa

Vận đơn là một thành phần không thể thiếu trong các hình thức vận chuyển khác nhau. Bởi vì đây được xem là hóa đơn để xác minh được hàng hóa đã được đơn vị giao nhận nhận hàng và đảm bảo mang hàng đến với người nhận một cách chính xác nhất.

4. Các loại hóa đơn

Hóa đơn (bao gồm VAT) là một chứng từ không thể thiếu, người gửi sẽ giữ hóa đơn này phòng khi có trục trặc gì xảy ra đối với hàng hóa thì có giấy tờ để xác minh lại với dịch vụ vận chuyển. Ngoài ra, giấy tờ này còn liên quan trực tiếp khi bạn kê khai chi phí vận chuyển hàng hóa.

5. Giấy đi đường

Giấy đi đường thường được cấp cho xe kinh doanh vận tải hàng hóa, nó được cấp cho từng chuyến hàng, cho từng xe, làm chứng từ cho phương tiện vận chuyển. Giấy đi đường này thường được sử dụng để ủy quyền cho những chuyển đi xe ship hàng đi tỉnh.

Loại giấy này sẽ xác minh một cách rõ ràng hành trình của chuyến xe để dễ dàng kiểm soát hơn.

Quy định vận chuyển hàng hóa cần giấy tờ gì?

6. Hợp đồng vận chuyển

Nếu doanh nghiệp là đối tác lớn, bạn cần phải có hợp đồng và quy định một cách rõ ràng. Hợp đồng vận chuyển này thường là dành cho một lô hàng cần được vận chuyển đến nơi. Hợp đồng này sẽ xác minh rõ ràng quyền hạn và trách nhiệm của hai phía trong việc vận chuyển hàng hóa, từ đó có thể dễ dàng thanh lý hợp đồng mà không vướng mắc những quy định.

Qua bài viết bạn đã biết được vận chuyển hàng hóa cần giấy tờ gì. Từ đó có thể chuẩn bị kỹ càng và sẵn sàng quá trình vận chuyển hàng hóa của mình. Chúc các bạn vận chuyển thật an toàn đúng theo quy định của pháp luật.

Vận chuyển hàng hóa cần giấy tờ gì?.Nếu bạn đã từng vận chuyển hàng hóa Bắc – Nam thì chắc chắn bạn đã biết rất nhiều về những thủ tục về vận tải hàng hóa và giấy tờ cần thiết khi vận chuyển hàng hóa đi xa.Các loại hóa đơn Hóa đơn (bao gồm VAT) là một chứng từ không thể thiếu, người gửi sẽ giữ hóa đơn này phòng khi có trục trặc gì xảy ra đối với hàng hóa thì có giấy tờ để xác minh lại với dịch vụ vận chuyển.

Related Post

Leave a Comment