YoomChat Hỏi Đáp

YoomChat Hỏi Đáp

Top 9 truyện hay ngôn tình nên đọc ở mọi thời đại
1

All in love

Cố Tây Tước mang đến một tác phẩm ngập tràn màu hồng với những cung bậc nhẹ nhàng của một cuộc sống đời thường hạnh phúc với tình thân, tình yêu và tình bạn.

Top 10 truyện hay ngôn tình nên đọc: All in love

All in love là một tập hợp những mẫu chuyện ngắn của nhân vật chính Cố Thanh Khê và nam chính Từ Vi Vũ, không có gì đao to búa lớn, tất cả là những kỷ niệm vui vẻ, hạnh phúc của cuộc đời nhân vật.

2

Anh có thích nước Mỹ không

Câu chuyện rất giản dị, chân thật kể về những câu chuyện tình của một thời thiếu nữ. Dẫu có những đau đớn của tình yêu đầu đời nhưng phải chăng đó là những gì mà con người cần trải qua để trưởng thành hơn, để điềm tĩnh và biết chấp nhận hơn. Riêng mình mình thích tác phẩm vì những suy nghĩ, bốc đồng của một thời tuổi trẻ, sự trưởng thành và những đau thương, mất mát của đời sống hiện thực mà tác giả không ngại phơi bày dưới ngòi bút vô cùng tinh tế và âm hiểu tâm lý nhân vật.

Top 10 truyện hay ngôn tình nên đọc: Anh có thích nước Mỹ không

Tân Di Ổ kể về thời thanh xuân của Trịnh Vy bắt đầu từ lúc 18 tuổi, tình yêu chân thành, sâu sắc với Lâm Tịnh nhưng không thành. Rồi tình yêu gắn bó, hạnh phúc với Trần Hiếu Chính trong những năm học đại học và rồi cũng tan vỡ. Chuyện không chỉ xoay quanh tình yêu mà còn những tình tiết thú vị về thời sinh viên rồi đến khi đi làm của Trịnh Vy. Cuối cùng truyện kết thúc khi cô đã chính chắn, thấu hiểu nhiều điều và hạnh phúc cùng Lâm Tịnh.

3

Thất tịch không mưa

Với lối hành văn nhẹ nhàng, sâu lắng nhưng da diết Lâu Vũ Tình vẽ nên một câu chuyện tình buồn (SE) từ bắt đầu cho đến kết thúc truyện. Dường như trong mỗi câu chữ, mỗi tình tiết điều thấm đẫm bi ai, thấm đẫm ngang trái, hi sinh của hai nhân vật chính từ khi còn tấm bé. Nếu đọc tác phẩm bạn hãy chuẩn bị tâm lý là sẽ khóc rất nhiều, những nghiệt ngã của số phận không thể nào hóa giải được khiến tim bạn quặn thắt và ám ảm cho đến khi gấp truyện lại.

Top 10 truyện hay ngôn tình nên đọc: Thất tịch không mưa

Thất tình không mưa kể kề câu chuyện của hai anh em cùng cha khác mẹ Thẩm Thiên Tình và Thẩm Hàn Vũ. Vì lúc tấm bé lớn lên cùng một mái nhà với danh nghĩa là anh em nuôi, tình cảm của hai người đã nảy nở sâu đậm. Sau đó khi biết được sự thật Thẩm Hàn Vũ đã bỏ nhà đi, trốn tránh sự thật và cũng là buông bỏ. Thẩm Thiên Tình vẫn chưa biết sự thật và vẫn giữ lấy tình cảm chân thành, sâu sắc của mình mà không từ bỏ. Những diễn biến tiếp theo là sự giằng xé của Hàn Vũ khi trốn tránh chính tình cảm sâu đậm của mình và làm tổn thương người mình yêu thương nhất, còn Thiên Tình thì thay đổi và bắt đầu lầm lỡ cho đến khi cô biết được sự thật. Truyện kết thúc với cái chết của Thiên Tình sau một thời gian hạnh phúc, bình yên bên Hàn Vũ trong những ngày cuối đời.

4

Bên nhau trọn đời

Bên nhau trọn đời ra đời cách đây 10 năm, là tác phẩm đầu tay của Cố Mạn. Theo năm tháng tác phẩm vẫn được mọi người yêu thích và tìm đọc qua lối văn phong, tình cảm nhẹ nhàng sâu lắng, không hào nhoáng, không nhiều tình tiết ly kỳ hay nam thanh nữ tú, tài sắc vẹn toàn.

Top 10 truyện hay ngôn tình nên đọc: Bên nhau trọn đời

Chuyện kể về chuyện tình thời đại học giữa hai nhân vật chính là Hà Dĩ Thâm và Triệu Mặc Sênh. Cả hai nhân vật điều không có gì đặc biệt, nổi bật nhưng họ nổi bật trong chính cuộc đời của nhau. Để cuối cùng tình cảm xa cách 7 năm cũng kết thúc viên mãn.

5

Mãi mãi là bao xa

Câu chuyện kể về câu chuyện online thời đại của cô nữ sinh Lăng Lăng trẻ tuổi, xinh đẹp và anh Dương Lam Hàng – giảng viên chỉ mới 28 tuổi đang du học ở Mỹ có nickname – “Mãi mãi là bao xa”. Sau thời gian hai người chỉ chat online chưa từng gặp mặt họ đã nảy sinh tình cảm. Dù cố trốn tránh nhưng Lăng Lăng vẫn không thể dứt khoát mối tình xa vời và không có kết cục ấy. Rồi như một sợi dây định mệnh vô hình hay sự đấu tranh mãnh liệt của tình yêu mà Dương Lam Hàng trở về nước và trở thành giảng viên hướng dẫn cô, giúp đỡ cô rất nhiều trong học tập và tương lai của cô. Cuối cùng tất cả vỡ òa khi “Mãi mãi là bao xa” và Dương Lam Hàng chính là một. Nhưng chuyện tình của một cô gái bình thường và con trai gia đình thượng lưu rồi sẽ đi về đâu?

Top 10 truyện hay ngôn tình nên đọc: Mãi mãi là bao xa

Diệp Lạc Vô Tâm mang đến một câu chuyện tình online mới mẻ, một tình cảm trong sáng, chân thành, sâu sắc, không vụ lợi toan tính mà luôn dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất. Diễn biến chuyện nhẹ nhàng, có những tình tiết vô cùng dễ thương, vui nhộn của tình yêu đơn thuần là những điểm thu hút đọc giả.

6

Bộ bộ kinh tâm

Bộ bộ kinh tâm là tác phẩm của Đồng Hoa, tác phẩm đã được chuyển thể thành phim cùng tên tại Trung Quốc. Tác phẩm có những tình tiết bất ngờ, hài có, bi có, hạnh phúc có, đau khổ có, những oan trái của tranh giành đoạt vị, tình cảm gia đình, huynh đệ và tình yêu.

Top 10 truyện hay ngôn tình nên đọc: Bộ bộ kinh tâm

Mở màng vô cùng tươi sáng và thú vị với nhân vật chính Trương Hiểu. Trương hiểu nhân viên kế toán 25 tuổi ở thời hiện đại, vô tình xuyên không quay về thời Khang Hy trở thành Mã Nhĩ Thái Nhược Hy. Từ đây bao nhiêu trớ trêu bắt đầu giữ tính cách phóng khoáng, thẳng thắng, tư tưởng hiện đại của cô và xã hội phong kiến đầy bất công. Truyện nhẹ nhàng dẫn dắt nhân vật và người đọc vào cuộc chiến tranh giành đoạt vị, cuộc chiến của tình yêu, tình bằng hữu giữa Nhược Hy và các vị hoàn tử.

7

Bến xe – Thương Thái Vi

Tác phẩm Bến xe xoay quanh câu chuyện về người thầy “Chương Ngọc” khuyết tật, học vị không cao nhưng lại có một tâm hồn cao cả. Trong cái thế giới ngỗn ngang, có biết bao nhiêu con người là đồng nghiệp thầy, học sinh, phụ huynh và cả người mà thầy đã hi sinh đôi mắt để cứu mạng cũng dè bĩu thầy và ép thầy đến đường cùng. Nhưng trong cuộc sống khốn khổ và bế tắc ấy vẫn có cô học trò nhỏ Liễu Địch hiểu thầy, giúp thầy và ngược lại thầy cũng là người giúp cô đậu đại học. Nhưng cuối cùng kết thúc là sự ra đi của thầy, để lại bao vấn vương, núi tiếc cho Liễu Địch khi cô chưa kịp thổ lộ tình cảm chân thật của mình, cho đọc giả ngậm ngùi vì số phận một đời người.

Top 10 truyện hay ngôn tình nên đọc: Bến Xe

Bến xe phơi bày thực tế xã hội, mang đến cho đọc giả những cảm xúc dâng trào, ngậm ngùi trong lòng ngực và hơn hết nhiều triết lý sống thông qua số phận đầy bi thương nhưng tỏa sáng của thầy “Chương Ngọc”. Với ngòi bút miêu tả tâm lý xuất thần, Thương Thái Vi lột tả một cách sinh động và chân thật nhất với từng nhân vật, từng chi tiết, tuy ít lời thoại nhưng tác phẩm thấm sâu vào tâm hồn người đọc, thấm nhuần cái dư vị bi ai của cuộc đời.

8

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Có ai đã từng yêu bạn đến hi sinh tính mạng, có ai đã từng vì hạnh phúc của bạn mà buông tay, có ai đó đã yêu và dìu bước bạn nơi mà không còn ai ở đó với bạn? Bạn sẽ tìm thấy tình yêu như thế trong tác phẩm “Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh”.

Top 10 truyện hay ngôn tình nên đọc: từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Tác phẩm “Từng có người yêu tôi như sinh mệnh” của tác giả Thư Nghi lột trần những sự thật nghiệt ngã của cuộc đời, các nhân vật được xây dựng chân thật, không hào nhoáng, hoàn hảo mà kể về chuyện tình đầy đau thương và ám ảnh của Triệu Mai và Tô Gia Ngộ nơi đất khách quê người ở Ukraine. Câu chuyện không chỉ xoay quanh câu chuyện tình cảm mà còn vạch ra cuộc đời đầy chông gai, nghiệt ngã của số phận đời thường một cách sống động nhất.

9

Hóa ra anh vẫn ở đây

Trong cuộc sống đầy bộn bề lo toan, tình cảm có giới hạn nhất định của nó, có những người yêu nhau đấy, rồi lại quên nhau đấy nhưng “Hóa ra anh vẫn ở đây” thì lại khác. Tình yêu chân thành mộc mạc, dù thời gian có xóa mờ mọi thứ nhưng tình yêu vẫn ở đấy.

Top 10 truyện hay ngôn tình nên đọc: Hóa ra anh vẫn ở đây

Hóa ra anh vẫn ở đây” của tác giả Tân Di Ổ kể về câu chuyện tình cổ tích của Tô Vận Cẩm và Trình Tranh. Với ngòi bút chân thật không vẽ vời nữ chính, cùng những tình tiết tinh tế, nhẹ nhàng tác giả dẫn người đọc vào câu chuyện tình ngây ngô, sâu đậm từ những ngày còn cấp sách của đôi trẻ. Trải qua sóng gió họ chia ly để rồi 4 năm sau gặp lại họ vẫn là của nhau.

Tác phẩm có những tình tiết bất ngờ, hài có, bi có, hạnh phúc có, đau khổ có, những oan trái của tranh giành đoạt vị, tình cảm gia đình, huynh đệ và tình yêu.Với ngòi bút chân thật không vẽ vời nữ chính, cùng những tình tiết tinh tế, nhẹ nhàng tác giả dẫn người đọc vào câu chuyện tình ngây ngô, sâu đậm từ những ngày còn cấp sách của đôi trẻ.Theo năm tháng tác phẩm vẫn được mọi người yêu thích và tìm đọc qua lối văn phong, tình cảm nhẹ nhàng sâu lắng, không hào nhoáng, không nhiều tình tiết ly kỳ hay nam thanh nữ tú, tài sắc vẹn toàn.

Related Post

Leave a Comment