YoomChat Hỏi Đáp

YoomChat Hỏi Đáp

Cách vận chuyển máy giặt, máy sấy tránh bị hư hỏng
Cách vận chuyển máy giặt

Bạn cần nắm rõ cách vận chuyển máy giặt, máy sấy để tránh những trường hợp hư hỏng không đáng có. Đặc biết máy giặt là vật khá cồng kềnh và mắc tiền nên nếu trong quá trình di chuyển, bạn vô tình để máy giặt bị va chạm mạnh có thể sẽ làm máy giặt hoạt động không hiệu quả hoặc thậm chí hư hỏng. Khi đó chi phí sữa chữa không phải là nhỏ. Vậy hãy cùng tìm hiểu những thông tin cần biết khi vận chuyển máy giặt, máy sấy nhé.

Cách vận chuyển máy giặt từng bước

1. Làm sạch máy giặt:

Trước khi vận chuyển máy giặt sẽ cần được vệ sinh sạch sẽ. Bạn hãy sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch máy giặt hoặc nếu máy giặt có chế độ sạch thì hãy dùng chức năng này để tiết kiệm thời gian và công sức của bạn

2. Ngắt kết nối các ống nước của máy giặt và rút phích cắm

Bạn hãy tìm van cấp nước của máy giặt và tắt đi. Khi ngắt kết nối với vòi nước, bạn hãy đặt một cái xô bên dưới ống để tránh tình trạng nước thoát ra làm ướt nhà. Sau đó bật chế độ làm ấm cho máy, để máy chạy trong 30 giây rồi chuyển sang chế độ quay.
Bạn hãy tìm các ống cấp nước. Máy của bạn có thể có 1 hoặc 2 ống, sử dụng dụng cụ để tháo các ống nước ra, nhớ đặt một cái xô bên dưới để tránh tình trạng nước tràn ra sàn nhà của bạn.

3. Để máy giặt khô và bảo vệ máy giặt

Khi bạn đã ngắt kết nối mọi thứ, hãy để máy giặt khô và không có hơi ẩm trong đó. Bạn có thể dùng khăn lau sạch bên trong máy và mở của máy giặt trong một ngày để đảm bảo máy giặt sẽ khô hoàn toàn.

Kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất để biết máy giặt của bạn làm như thế nào để di chuyển. Bạn nên kiểm tra lại ốc vít và dùng các vòng đệm ốc vít giúp cho máy giặt của bạn không bị hỏng bề mặt khi di chuyển.

4. Đóng gói

Bạn nên bọc máy giặt bàng 4 lớp lần lượt là: Màng PE, màng xốp hơi, thùng carton và một lớp PE nữa ngoài mặt thùng carton. Đây là phương pháp đúng chuẩn trong cách vận chuyển máy giặt để giúp bạn hạn chế tối đa hư hỏng nếu không may xảy ra va chạm.

Lưu ý: Bạn phải đặt máy cố định theo chiều thẳng đứng, không để máy nằm ngang vì như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của máy sau này.

Cách vận chuyển máy giặt máy sấy

Cách vận chuyển máy sấy từng bước

1. Tắt gas hoặc điện và vệ sinh mấy sấy

Nếu máy sấy của bạn là điện, hãy tắt cầu dao để tắt điện cho máy. Nếu bạn có máy sấy khí, hãy vặn van phía sau máy sấy lại để tắt gas.

Bạn hãy hút bụi máy sấy, Mặc dù bước này không hoàn toàn cần thiết cho việc di chuyển, nhưng đây là bước bạn nên thực hiện. Hút bụi máy sấy giúp ngăn ngừa đóng bụi cho máy.

2. Ngắt kết nối máy sấy khỏi gas cho máy sấy khí

Hãy tháo đường dẫn gas ra khỏi máy sấy, sử dụng cờ lê để tháo đường dẫn khí ra khỏi tường. Nếu bạn không biết cách làm hoặc lo ngại vấn đề an toàn thì hãy gọi đến trung tâm sửa chữa hoặc thuê một người chuyên nghiệp trong lĩnh vực này.

3. Đóng gói và vận chuyển

Cũng như cách vận chuyển máy giặt thì máy sấy cũng cần được bọc 4 lớp cẩn thận và khi vận chuyển bạn nhớ kỹ phải đặt máy cố định đứng.

Qua bài viết cách vận chuyển máy giặt, máy sấy tránh bị hư hỏng hy vọng sẽ giúp bạn vận chuyển đồ vật của mình một cách an toàn nhất.

Làm sạch máy giặt: Trước khi vận chuyển máy giặt sẽ cần được vệ sinh sạch sẽ.Đóng gói và vận chuyển Cũng như cách vận chuyển máy giặt thì máy sấy cũng cần được bọc 4 lớp cẩn thận và khi vận chuyển bạn nhớ kỹ phải đặt máy cố định đứng.Qua bài viết cách vận chuyển máy giặt, máy sấy tránh bị hư hỏng hy vọng sẽ giúp bạn vận chuyển đồ vật của mình một cách an toàn nhất.

Related Post

Leave a Comment