YoomChat Hỏi Đáp

YoomChat Hỏi Đáp

2 bước lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu
1

Lập trình thời gian học IELTS

Bước tiếp theo cần làm là lên kế hoạch cụ thể cho lộ trình học IELTS của mình. Ở bước này, bạn chưa bắt đầu quá trình ôn luyện. Những gì bạn cần là dành thời gian để suy nghĩ và đặt mục tiêu thời gian cụ thể để đạt được số điểm như mình mong muốn.

Việc xác định thời gian cụ thể cho lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu của bạn phụ thuộc vào một số yếu tố: năng lực, khả năng đáp ứng, điều kiện. Chỉ có bạn mới có thể điều chỉnh thời gian, lịch học và phương pháp học cho bản thân mình, vì chỉ có bạn mới là người hiểu bạn nhất.

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu
Lịch trình cụ thể sẽ khiến việc học IELTS dễ dàng hơn
Ví dụ: Bạn đang ở trình độ band 2.0 IELTS và muốn đạt band 5.5 IELTS trong vòng 5 tháng

  • Họ tên thí sinh: Nguyễn Thị X
  • Điểm IELTS hiện tại: 2.0
  • Điểm IELTS mong muốn: 5.5
  • Tổng thời gian học IELTS tối thiểu: 350 giờ
  • Thời gian đạt được mục tiêu dự tính: 5 tháng (150 ngày)

Từ đó, bạn phải biết rằng mình phải dành ra 70 giờ/ 1 tháng, vị chi khoảng 17 giờ 30/ 1 tuần và 2 giờ 30 phút/ ngày cho việc học IELTS.

Trên đây là bảng tính thời gian dành cho thí sinh band 2.0 IELTS muốn đạt được mục tiêu band 5.5 IELTS trong vòng 5 tháng.

Sau khi xác định thời gian học, bạn hãy sắp xếp chúng sao cho phù hợp vào lịch trình mỗi ngày. Một số điều bạn cần lưu ý:

  • Phải đảm bảo đó là thời gian không bị gián đoạn hoặc cắt ngang bởi các lịch trình khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể theo đúng lịch trình 100%, vì vậy hãy trừ hao khoảng 4-5 giờ học mỗi tuần đề phòng những tình huống đột xuất.
  • Cân nhắc giữa việc học tại trung tâm và tại gia.
  • Giữ LỬA cho bản thân trong suốt quá trình học chứ không phải chỉ là thời gian đâu. Cố gắng giữ nhịp học trong lộ trình học IELTS một cách liên tục để có hiệu quả rõ ràng nhất.

2

Xác định trình độ hiện tại của bạn

Việc xác định trình độ hiện tại chính là một trong những việc đầu tiên bạn cần làm để lập ra được lộ trình học IETLS rõ ràng, cụ thể cũng giống như bạn đo khoảng cách để đến mục tiêu IETLS của mình.

Định nghĩa “Học IELTS cho người mới bắt đầu” còn rất mơ hồ với một số độc giả. “Mới bắt đầu” cũng có thể có xuất phát điểm là band 0.0, band 2.0 hoặc band 3.0 IELTS,.. Việc vạch ra một lộ trình cụ thể dành cho người không biết khả năng của mình là rất khó. Vì vậy, kiểm tra trình độ hiện tại rất quan trọng để bạn có thể thực hiện những bước tiếp theo.

Học IELTS cho người mới bắt đầu xác định trình độ
Làm bài test để kiểm tra trình độ IELTS hiện tại của bạn trước khi xác định lộ trình học

Bạn có thể kiểm tra trình độ của mình bằng 2 cách sau:

  • Đăng ký kiểm tra IELTS đầu vào tại các trung tâm tiếng Anh. Hãy đề nghị họ cho bạn trải nghiệm thử đề thi IELTS gần giống với đề thật nhất và bạn hãy chờ để được đánh giá. Sau đó bạn có thể cân nhắc thêm về những lời mời học sau khi được chấm điểm.
  • Kiểm tra trình độ IELTS tại các Website Online và nhận phản hồi qua Email

Đây chính là một trong những bước đầu tiên cực kỳ quan trọng để bạn xác định lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu, để từ đó bạn mới có thể xác định được mình bắt đầu từ đâu là hiệu quả nhất.

Nửa thời gian đầu của lộ trình học IELTS.Việc xác định thời gian cụ thể cho lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu của bạn phụ thuộc vào một số yếu tố: năng lực, khả năng đáp ứng, điều kiện.Đây chính là một trong những bước đầu tiên cực kỳ quan trọng để bạn xác định lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu, để từ đó bạn mới có thể xác định được mình bắt đầu từ đâu là hiệu quả nhất.

Related Post

Leave a Comment