YoomChat Hỏi Đáp

YoomChat Hỏi Đáp

Những điều cần biết khi bạn mua xe máy mới
Những điều cần biết khi mua xe máy mới

Những điều cần biết khi mua xe máy mới sẽ giúp bạn tự tin và dễ dàng hơn trong việc mua xe mới. Khi có những dự định lớn như mua xe cộ sẽ khiến chúng ta băn khoăn vì quá nhiều lựa chọn. Sẽ có những lưu ý đặc biệt mà bạn cần đặc biệt lưu tâm về vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể những điều cần biết khi mua xe máy mới nhé.

Những điều cần biết khi mua xe máy mới

1. Chuẩn bị sẵn sàng tài chính để mua xe máy

Điều đầu tiên cần chuẩn bị là tài chính phù hợp với chiếc xe bạn dự định mua. Bạn nên dự trù dư ra một chút để có thể lựa chọn nâng cấp phun xăng điện tử hoặc thắng đĩa. Cũng như có nhiều lựa chọn cùng phân khúc chiếc xe dự định mua ban đầu.

2. Tham khảo trên website xe máy chính hãng

Trước khi đến cửa hàng, bạn nên tham khảo trước mẫu xe trên website chính hãng của xe này. Bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về chiếc xe từng phân khối, đến thông số kỹ thuật và những công nghệ được trang bị trên chiếc xe. Bên cạnh đó bạn sẽ dễ dàng so sánh các chiếc xe máy cùng tầm giá về các thông số kỹ thuật.

Việc tìm hiểu trước là hết sức quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức khi đến mua hàng.

3. Mua xe máy ở cửa hàng chính hãng

Khi đã chuẩn bị tài chính và tìm hiểu kỹ thông tin xe máy thì bước tiếp theo là tiến hành mua xe. Hiện nay thì có rất nhiều cửa hàng bán xe máy, nhưng bạn nên ưu tiên chọn cửa hàng chính hãng. Tất cả những hãng xe máy phổ biến ở nước ta đều có cửa hàng phân phối chính hãng. Ví dụ: Hãng Honda thì phân phối tại Head, Suzuki tại Suzuki Town, Yamaha tại 3S

Khi mua tại những cửa hàng chính hãng sẽ giúp bạn tránh được rủi ro là hàng kém chất lượng, hàng nhái hoặc bị thay thế phụ tùng trước khi bán.

4. Kiểm tra kỹ trước khi mua

Bạn nên đi mua xe cùng một người am hiểm về xe máy. Khi đó có thể hỗ trợ và kiểm tra xe máy trước khi quyết định mua. Một số lỗi xe máy khó phát hiện ra như những vết xước ở nơi khó thấy hoặc mối nối khớp nhựa không khít.

Một chiếc xe máy mới được mau thì nhân viên cửa hàng sẽ tiến hàng đổ xăng và tra dầu vào xích để chiếc xe có thể sẵn sàng vận hành. Bạn nên nhắc nhở nhân viên cửa hàng nếu họ quên làm điều này.

những điều cần biết khi mua xe máy mới

5. Giấy tờ và thủ tục cần thiết để mua xe máy

Khi đi mua xe bạn nhớ là phải mang theo chứng minh nhân dânsổ hộ khẩu (bản gốc). Đây là 2 loại giấy tờ bắt buộc để có thể làm thủ tục giấy tờ xe máy. Hiện nay, tại các cửa hàng đều có dịch vụ làm giấy tờ. Sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức.

Hy vọng rằng qua bài viết những điều cần biết khi mua xe máy mới sẽ giúp bạn có những chuẩn bị cần thiết và mua được chiếc xe máy chất lượng như bạn mong muốn nhé.

Tham khảo trên website xe máy chính hãng Trước khi đến cửa hàng, bạn nên tham khảo trước mẫu xe trên website chính hãng của xe này.Mua xe máy ở cửa hàng chính hãng Khi đã chuẩn bị tài chính và tìm hiểu kỹ thông tin xe máy thì bước tiếp theo là tiến hành mua xe.Hy vọng rằng qua bài viết những điều cần biết khi mua xe máy mới sẽ giúp bạn có những chuẩn bị cần thiết và mua được chiếc xe máy chất lượng như bạn mong muốn nhé.

Related Post

Leave a Comment