YoomChat Hỏi Đáp

YoomChat Hỏi Đáp

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh đúng cách an toàn tại nhà
1

Những lưu ý khi bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh tại nhà

Những lưu ý khi bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh tại nhà
Khi vệ sinh máy lạnh, cần tránh sử dụng lực phun nước mạnh ở gần nơi có bảng mạch
  • Khi vệ sinh máy lạnh, cần tránh sử dụng lực phun nước mạnh ở gần nơi có bảng mạch (vị trí này nằm ở phía bên trên máy nén) vì có thể làm ảnh hưởng đến bo mạch.
  • Tuyệt đối không để dàn lạnh tiếp xúc với mưa gió hay ánh nắng mặt trời quá nhiều, tránh làm hư bo mạch.
  • Đối với những máy lạnh xài van, vì không thể kín tuyệt đối nên cho phép xì ở mức giới hạn. Khi kiểm tra máy cần chú ý tình trạng van và đường ống có bị rò rỉ hay không, để hạn chế tình trạng quá nhiệt gây ra hỏng, mát dây.

Chỉ với những bước hướng dẫn vệ sinh máy lạnh đơn giản đúng cách an toàn tại nhà này là bạn đã có thể tự vệ sinh máy lạnh của mình mà không cần thợ rồi. Các bạn đừng lười nhé, nếu không muốn chiếc máy lạnh dùng chưa bao lâu đã bị “lên đường”.

2

Thời gian bảo dưỡng lý tưởng

Thời gian bảo dưỡng máy lạnh lý tưởng
Nên bảo dưỡng máy lạnh từ 3 – 4 tháng 1 lần, tùy vào mức độ sử dụng có thường xuyên hay không

Số lần bảo dưỡng máy lạnh sẽ tùy thuộc vào tần suất sử dụng và môi trường trong năm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia điện lạnh, thì nên bảo dưỡng máy lạnh từ 3 – 4 tháng 1 lần, tùy vào mức độ sử dụng có thường xuyên hay không.
Quy trình bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa sẽ bao gồm các thao tác:

  • Vệ sinh máy (lưới lọc bụi, màng chứa nước ngưng cục lạnh, khoang chứa cánh quạt,…)
  • Kiểm tra vỏ máy
  • Các điểm nối điện
  • Khả năng lưu thông gió của dàn nóng lạnh

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tự kiểm tra tiếng ồn, độ lạnh, áp suất gas trong máy, độ rung động khác thường của máy nén và so sánh với vị trí số cho phép.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia điện lạnh, thì nên bảo dưỡng máy lạnh từ 3 – 4 tháng 1 lần, tùy vào mức độ sử dụng có thường xuyên hay không.Phần khoang chứa và cánh quạt được vệ sinh bằng cách sử dụng bình xịt chuyên dụng Coil Cleaner, một loại hóa chất làm sạch dàn lạnh được bán tại các cửa hàng thiết bị máy lạnh hoặc hóa chất.Những lưu ý khi bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh tại nhà.

Related Post

Leave a Comment