YoomChat Hỏi Đáp

YoomChat Hỏi Đáp

Hướng dẫn cách vệ sinh rèm cửa đúng cách ngay tại nhà
1

Cách vệ sinh rèm cuốn

Cách vệ sinh rèm cuốn
Với rèm cuốn, bạn có thể vệ sinh hàng tuần bằng chổi lông hoặc khăn mềm

Với rèm cuốn, bạn có thể vệ sinh hàng tuần bằng chổi lông hoặc khăn mềm. Sau 1 – 2 tháng, bạn có thể vệ sinh kỹ hơn với những bước ngắn gọn sau:

  • Dùng máy hút bụi làm sạch sơ qua 2 mặt rèm.
  • Tháo rèm xuống, tiếp tục dùng máy hút bụi, phần đầu bàn chải để là trên bề mặt rèm cuốn. Đối với thanh rèm, bạn dùng khăn ẩm để lau.
  • Dùng một miếng bọt biển nhúng vào dung dịch tẩy rửa pha loãng lau sạch 2 mặt rèm. Nếu vết bẩn khó làm sạch, bạn có thể dùng bàn chải để chà nhẹ.
  • Cuối cùng, bạn giặt lại với nước sạch và mang đi phơi là xong.

2

Cách vệ sinh rèm sáo gỗ

Cách vệ sinh rèm sáo gỗ
Nên dùng khăn ẩm để lau từng lá rèm sáo gỗ

Mặc dù có kết cấu tương tự như rèm sáo nhôm, nhưng cách vệ sinh rèm sáo gỗ lại có chút khác biệt. Bạn nên dùng khăn ẩm để lau từng lá rèm. Nếu có vết bẩn cứng đầu, bạn có thể dùng nước chanh hoặc giấm trắng pha loãng để làm sạch. Các chất tẩy rửa tự nhiên này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn trên rèm sáo gỗ, mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng của rèm.

3

Cách vệ sinh rèm cửa sáo nhôm

Cách vệ sinh rèm cửa sáo nhôm
Với rèm cửa sáo nhôm, bạn có thể dùng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt rèm

Nhiều người nghĩ làm sạch rèm cửa sáo nhôm sẽ là công việc khó khăn hơn nhiều so với các loại rèm cửa khác. Tuy nhiên, thực tế cho thấy công việc này lại không hề phức tạp như bạn nghĩ.
Với rèm cửa sáo nhôm, bạn có thể dùng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt rèm. Hàng ngày, bạn cũng có thể dùng chổi lông để quét đi lớp bụi một cách nhanh chóng. Nếu có thời gian, bạn nên dùng khăn ẩm lau từng lá rèm. Tuy tốn nhiều thời gian, nhưng cách này sẽ đảm bảo chiếc rèm của bạn trở nên sạch sẽ một cách toàn diện.

4

Cách vệ sinh rèm cửa làm từ vải

Vải là chất liệu chính của rèm cửa. Để vệ sinh kiểu rèm này, bạn có thể sử dụng một số cách đơn giản như:

Sử dụng máy giặt

Vệ sinh rèm vải bằng máy giặt là phương pháp nhanh chóng được nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên, dù rèm vải nhà bạn có dày đến đâu, bạn cũng chỉ nên giặt ở chế độ nhẹ nhất. Bởi nếu bạn giặt ở chế độ thông thường, rèm sẽ nhanh bị xơ, phai màu hoặc thậm chí là biến dạng.
Trong trường hợp nhà bạn không có máy giặt và rèm vải cũng không thật sự nhiều, bạn có thể giặt tay. Khi áp dụng cách giặt rèm cửa tại nhà này, bạn chú ý không vò quá mạnh và sử dụng quá nhiều xà phòng nhé.
Sau khi giặt rèm vải, bạn nên phơi rèm ở nơi có ánh nắng mặt trời vừa phải. Nếu để nắng chiếu trực tiếp, chất lượng của rèm cũng dễ bị ảnh hưởng theo.

Sử dụng máy giặt để vệ sinh rèm cửa bằng vải
Vệ sinh rèm vải bằng máy giặt là phương pháp nhanh chóng được nhiều chị em áp dụng

Sử dụng hơi nước

Một chiếc máy làm sạch bằng hơi nước sẽ là người bạn đồng hành hoàn hảo của các bà nội trợ. Không chỉ là trợ thủ đắc lực trong việc vệ sinh rèm cửa, thiết bị này còn giúp bạn vệ sinh nhiều đồ dùng khác trong nhà. Do đó, bạn nên sắm cho mình một chiếc máy hơi nước có chức năng làm sạch nếu có điều kiện.
Khi vệ sinh rèm vải bằng thiết bị này, bạn không cần phải tháo rèm ra. Thay vào đó, bạn chỉ cần di chuyển máy hơi nước và làm sạch từng vị trí trên chiếc rèm nhà mình là được.

Phương pháp giặt khô

Trong trường hợp chiếc rèm cửa nhà bạn được may từ một loại vải đặc biệt và không thể giặt nước, tất nhiên bạn sẽ cần đến phương pháp giặt khô hiện đại. Với phương pháp vệ sinh rèm cửa này, bạn không thể tiến hành tại nhà. Do vậy, bạn hãy đem rèm cửa tới một cửa hàng chuyên giặt ủi nhé.

Sử dụng khăn ẩm

Bạn cần giũ bớt bụi trên rèm vải rồi tiến hành lau rèm bằng khăn ẩm. Cách này nhanh chóng, đơn giản nhưng chỉ có thể áp dụng trên rèm vải tối màu. Vì nếu bạn áp dụng trên rèm vải trắng hoặc có màu sáng, màu của vết bẩn sẽ dễ loang ra và khiến rèm mất đi màu sắc sáng đẹp vốn có.

Sử dụng khăn ẩm để làm sạch rèm vải
Sử dụng khăn ẩm để làm sạch rèm vải nhanh chóng, đơn giản nhưng chỉ có thể áp dụng trên rèm vải tối màu

Sử dụng chổi lông mềm

Bạn có thể sử dụng chổi lông mềm để vệ sinh rèm vải thường xuyên. Khi thực hiện, bạn nhớ chải rèm theo hướng từ trên xuống dưới. Việc chải không theo quy luật có thể sẽ làm chiếc rèm nhà bạn nhanh dơ hơn đấy.

5

Cách vệ sinh rèm cửa làm từ nhựa

Cách vệ sinh rèm cửa làm từ nhựa
Bạn chỉ cần tháo rèm nhựa xuống, dội nước lên trên và dùng một miếng vải lau toàn bộ rèm

Ưu điểm của rèm nhựa là có thể thoải mái tiếp xúc với nước mà không bị hư hỏng. Vì thế, bạn chỉ cần tháo rèm nhựa xuống, dội nước lên trên và dùng một miếng vải lau toàn bộ rèm.
Sau đó, bạn dội nước thêm một lần nữa, để rèm ráo hẳn nước rồi treo lên lại là được.

Trong trường hợp chiếc rèm cửa nhà bạn được may từ một loại vải đặc biệt và không thể giặt nước, tất nhiên bạn sẽ cần đến phương pháp giặt khô hiện đại.Cụ thể, bạn nên tham khảo cách vệ sinh cho từng loại rèm phổ biến: Xem thêm: Giặt Rèm Cửa Nội Dung 1.Cách vệ sinh rèm cửa sáo nhôm 3.

Related Post

Leave a Comment