YoomChat Hỏi Đáp

YoomChat Hỏi Đáp

Bạch kỳ nam là gì? Công dụng của bạch kỳ nam
bạch kỳ nam

Bạch kỳ nam là một trong những vật phẩm chỉ xuất hiện trong những gia đình danh giá. Không chỉ hiện nay mà ngay ở thời xưa thì kỳ nam đã là một vật quý giá và được xem là cống phẩm cao cấp dành riêng cho các vua chúa. Đây là một trong những loại gỗ vô cùng quý giá tại nước ta, với hương thơm lôi cuốn thì kỳ nam được xem là một dược liệu quý, vật phong thủy được rất nhiều người ưa thích.

Đó cũng chính là lý do mà kỳ nam được nhiều quý tộc sử dụng trong sinh hoạt và làm vật để cống nạp, biếu tặng. Và cho đến tận ngày nay thì loại gỗ này vẫn vô cùng quý hiếm và có một mức giá vô cùng cao có thể lên đến hàng chục tỷ trên 1kg. Cùng đi tìm hiểu về bạch kỳ nam là gì? Công dụng của bạch kỳ namđể có thể hiểu rõ và biết được tại sao chúng lại quý giá đến như vậy.

Kỳ nam là gì? Quá trình hình thành kỳ nam

Cũng tương tự như trầm hương thì kỳ nam cũng được hình thành trên cây dó bầu thông qua quá trình cây bị bệnh do các tác nhân từ tự nhiên. Chất đầu sẽ được tiết ra tại vị trí cây bị nhiễm bệnh, bao quanh lấy phần bị nhiễm bệnh và qua một quá trình dài thì chỗ đó sẽ hình thành kỳ nam. Theo như thông thường thì chất dầu sẽ được hình thành trước trải qua một quá trình dài thì trầm hương sẽ được chuyển hóa thành kỳ nam.

Kỳ nam ngoài tự nhiên lúc nào cũng có một lượng trầm hương bao bọc quanh, phần trầm hương này có mùi rất thơm và còn được gọi với cái tên khác là kỳ hương. Kỳ nam thường được hình thành tại những vị trí bị côn trùng đục ở dưới gốc cây và rễ cây, vì ở dưới đất là vị trí có nhiều vi sinh và nấm nên cũng sẽ khiến cho cây dễ dàng bị bệnh hơn.

công dụngcủa kỳ nam

Công dụng của kỳ nam

Kỳ nam được xem là một loại nước hoa thiên nhiên tốt nhất hiện nay với mùi thơm mạnh mẽ, dễ chịu, khó mất mùi và cuốn hút nhất hiện nay. Không chỉ vậy, kỳ hương còn là một loại dược phẩm vô cùng quý giá trong đông y, chúng giúp tăng cường tuổi thọ, bồi bổ cơ thể, tránh gió, tăng cường khí huyết, giữ ấm cho cơ thể… Trong thực tế thì kỳ nam cũng có mặt trong nhiều bài thuốc bồi bổ cơ thể và chữa bệnh được trong những cuốn sách đông y thời xưa của Nhật Bản và Trung Quốc.

Mùi hương của kỳ nam giúp an thần, cơ thể dễ chịu, dễ ngủ, hơn nữa chúng còn có công dụng xua đuổi côn trùng vô cùng hiệu quả. Ngoài ra thì kỳ nam còn có công dụng giúp xua đuổi tà khí, bởi kỳ nam và trầm hương có tính dương nên chúng rất hiệu quả trong việc đẩy lùi âm khí. Thậm chí là có nhiều người trong nghề còn cho rằng việc đeo trầm hương có thể đem đến sự may mắn.

Với những công dụng tuyệt vời thì càng ngày lại càng có thêm nhiều người muốn sở huy chúng. Tuy số lượng không nhiều nhưng người muốn mua ngày càng nhiều khiến cho mức giá của chúng tăng không ngừng. Là một vật phẩm đem đến nhiều công dụng nhưng thực sự không hề dễ dàng để có thể sở hữu được chúng. Tìm hiểu bạch kỳ nam là gì? Công dụng của bạch kỳ nam để có thể nắm bắt được những đặc tính của chúng để có thể sử dụng một cách chính xác.

Công dụng của bạch kỳ namđể có thể hiểu rõ và biết được tại sao chúng lại quý giá đến như vậy?Ngoài ra thì kỳ nam còn có công dụng giúp xua đuổi tà khí, bởi kỳ nam và trầm hương có tính dương nên chúng rất hiệu quả trong việc đẩy lùi âm khí.Công dụng của bạch kỳ nam để có thể nắm bắt được những đặc tính của chúng để có thể sử dụng một cách chính xác?

Related Post

Leave a Comment