YoomChat Hỏi Đáp

YoomChat Hỏi Đáp

Top 4 Phương pháp học Từ Vựng Tiếng Trung
1

Dùng phần mềm học tiếng Trung trên điện thoại

Đây là 1 trong những cách quen thuộc và được khá nhiều người học tiếng Trung sử dụng. Với phương pháp này, bạn sẽ phải cài đặt phần mềm vào máy tính hoặc điện thoại… Sau đó bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn mà phần mềm cung cấp. Ngoài việc cung cấp các từ vựng tiếng Trung mới, bạn sẽ được ôn luyện lại bằng bài tập và nhiều cách khác nhau để người học có thể nhớ từ vựng lâu hơn.

2

Sử dụng các mẩu giấy để ghi chú các từ vựng

Bạn có thể dùng các mẩu giấy để ghi chú tất cả các từ, các công việc, … với màu sắc khác nhau ở bất cứ đâu trong nhà để gợi ý cho bạn, từ những vật dùng thường dùng như: tủ lạnh, tivi, … hay những nơi mà bạn hay đi qua như: bàn học, bàn làm việc, phỏng ngủ, … Rồi từ từ học những từ khó hơn, ít dùng hơn vì biết đâu ở đâu đó bạn lại có dịp lấy ra dùng… Chỉ cần chịu khó 1 xíu và cực kỳ dễ làm, bạn đã dễ dàng nâng cao vốn từ vựng tiếng Trung của mình rồi đấy!

3

Học từ vựng tiếng Trung bằng flashcard

Flashcard là mẩu giấy có 2 mặt: một mặt ghi từ vựng tiếng Trung mới, mặt kia ghi nghĩa của từ và thậm chí là cách phát âm của từ. Bạn có thể đem Flashcard đi bất kỳ nơi nào rất gọn và tận dụng thời gian bất cứ lúc nào cũng có thể học. Tùy mỗi người và độ khó của từ vựng mà thời gian học nhanh hay lâu, phương pháp học từ vựng tiếng Trung này đem lại hiệu quả rất cao và nhớ rất lâu.

4

Học từ vựng theo các cặp từ liên quan

Nhiều từ vựng tiếng Trung thường có nhiều từ liên quan về mặt đồng nghĩa hoặc thường xuất hiện với nhau, khi nhắc đến 1 từ nào đó là bạn sẽ có thể nhớ đến các từ liên quan khác. Với các cặp từ liên quan như vậy, bạn có thể áp dụng cách vẽ sơ đồ cây để học.

Phương pháp học từ vựng này rất phù hợp với việc ôn luyện cấp tốc, người học cần tiếp thu 1 lượng từ vựng tiếng Trung lớn trong thời gian ngắn.Bạn có thể dùng các mẩu giấy để ghi chú tất cả các từ, các công việc, … với màu sắc khác nhau ở bất cứ đâu trong nhà để gợi ý cho bạn, từ những vật dùng thường dùng như: tủ lạnh, tivi, … hay những nơi mà bạn hay đi qua như: bàn học, bàn làm việc, phỏng ngủ, … Rồi từ từ học những từ khó hơn, ít dùng hơn vì biết đâu ở đâu đó bạn lại có dịp lấy ra dùng… Chỉ cần chịu khó 1 xíu và cực kỳ dễ làm, bạn đã dễ dàng nâng cao vốn từ vựng tiếng Trung của mình rồi đấy!.Với Top các phương pháp học từ vựng tiếng Trung này, việc học các chủ đề dù là từ vựng tiếng Trung thời tiết đến hải sản, rau củ quả, … cũng chỉ là chuyện nhỏ mà thôi.

Related Post

Leave a Comment