YoomChat Hỏi Đáp

YoomChat Hỏi Đáp

Hướng dẫn cách vệ sinh máy Macbook Pro đúng cách
1

Vệ sinh những bộ phận bên trong của Macbook Pro

Theo định kỳ khoảng 9 – 12 tháng sử dụng, bạn cần vệ sinh các bộ phận bên trong của Macbook Pro 1 lần. Nếu tích tụ quá nhiều bụi bẩn, chiếc laptop của bạn sẽ nhanh bị nóng, hoạt động chậm rì và thậm chí, nhiều lỗi hư hỏng nghiêm trọng cũng có thể xảy ra.
Nếu không có đầy đủ dụng cụ và không quen với việc vệ sinh laptop, bạn nên đem máy tới các trung tâm vệ sinh Macbook chuyên nghiệp và uy tín. Tại đây, máy sẽ được làm sạch đúng cách và nhanh chóng. Ngược lại, trong trường hợp bạn có đủ dụng cụ, kiến thức và tự tin với tay nghề của mình, bạn có thể tiến hành vệ sinh tại nhà với các bước cơ bản sau:

Vệ sinh những bộ phận bên trong của Macbook Pro
Theo định kỳ khoảng 9 – 12 tháng sử dụng, bạn cần vệ sinh các bộ phận bên trong của Macbook Pro 1 lần
  • Tắt Macbook Pro. Lật ngược ra phía mặt sau và tháo bỏ ốc vít trên bộ phận này.
  • Khi đã tháo được mặt sau, bạn tiến hành tháo các bộ phận bên trong theo thứ tự: Cổng kết nối pin – Cổng cấp nguồn và điều khiển quạt – Quạt tản nhiệt. Bạn chú ý với cổng cấp nguồn và điều khiển quạt, bạn cần tháo lên để gỡ ra (không được kéo). Trong khi đó, đối với cổng kết nối pin, bạn sẽ cần kéo xuống (không được lắc) và với quạt tản nhiệt, bạn chỉ có thể gỡ bộ phận này sau khi tháo 6 con ốc cùng cổng cấp nguồn và điều khiển quạt ở xung quanh.
  • Bạn vệ sinh từng bộ phận ở trên bằng cọ và khăn mềm. Lúc này, khăn phải khô hoàn toàn và không được thấm chất lỏng. Tiếp đến, bạn chỉ cần lắp máy lại như cũ là được.

Trên đây là phần hướng dẫn cách vệ sinh máy Macbook Pro đúng cách tại nhà. Bạn nhớ thực hiện công việc này thường xuyên và cẩn thận, để máy luôn sáng đẹp và hoạt động tốt như khi mới mua về nhé!

2

Vệ sinh màn hình của Macbook Pro

Vệ sinh màn hình của Macbook Pro
Dùng khăn mềm để lau màn hình, tuyệt đối không dùng vải thô cứng hay khăn giấy

Màn hình là một trong những bộ phận quan trọng nhất của laptop nói chung và Macbook Pro nói riêng. Đây là lý do bạn phải cực kỳ cẩn trọng khi vệ sinh màn hình bên ngoài của máy.
Bạn chỉ nên dùng khăn mềm để lau màn hình, tuyệt đối không dùng vải thô cứng hay khăn giấy – thói quen của nhiều tín đồ nhà Táo. Bạn làm ẩm khăn bằng nước tẩy rửa LCD chuyên dụng hoặc bằng nước. Tương tự như trên, bạn cũng không được sử dụng khăn quá ướt hay đổ trực tiếp dung dịch tẩy rửa lên màn hình của Macbook.
Bạn lau màn hình nhẹ nhàng theo một chiều. Đối với vết bẩn cứng đầu, bạn không được chà mạnh mà phải lau nhẹ nhiều lần. Cuối cùng, bạn nhớ dùng một chiếc khăn khô và mềm để lau lại nhé.

Nếu không có đầy đủ dụng cụ và không quen với việc vệ sinh laptop, bạn nên đem máy tới các trung tâm vệ sinh Macbook chuyên nghiệp và uy tín.Màn hình là một trong những bộ phận quan trọng nhất của laptop nói chung và Macbook Pro nói riêng.Nếu muốn làm sạch các bộ phận trênMacbook Pro hiệu quả, bạn cần mua một bộ vệ sinh laptop chuyên dụng.

Related Post

Leave a Comment