YoomChat Hỏi Đáp

YoomChat Hỏi Đáp

Cách vệ sinh đồng hồ đeo tay tại nhà đơn giản nhất
1

Cách vệ sinh dây đeo của đồng hồ

Phần dây đeo của đồng hồ khá đa dạng về chất liệu tạo thành. Do vậy, mỗi một loại dây đeo sẽ có cách vệ sinh khác nhau mà bạn cần nắm rõ, để áp dụng phương pháp làm sạch phù hợp với loại dây đeo đồng hồ của mình:

Cách vệ sinh dây đeo của đồng hồ đơn giản nhất
Để khử mùi hôi và hút ẩm trên dây da của đồng hồ, bạn hãy để một vài túi hút ẩm xuống đáy hũ thủy tinh, đặt dây đeo đồng hồ vào đó và đặt một lớp gói hút ẩm lên trên

Đồng hồ dây da:

Đây được coi là chất liệu phổ biến nhất khi làm dây đeo cho đồng hồ hiện nay. Chất liệu này có thể tạo nên vẻ đẹp đẳng cấp cho đấng mày râu cũng như vẻ đẹp sang trọng cho phái nữ. Tuy nhiên, do được tạo thành từ chất hữu cơ nên dây da dễ bị tác động bởi các yếu tố môi trường. Sau một thời gian sử dụng, dây da thường dễ bị ẩm, mục và xuất hiện mùi hôi khó chịu.
Cách vệ sinh đồng hồ dây da, khử mùi hôi và hút ẩm trên chất liệu này, bạn hãy để một vài túi hút ẩm xuống đáy hũ thủy tinh. Sau đó, bạn đặt dây đeo đồng hồ lên và trải thêm một lớp hút ẩm nữa. Bạn để như vậy trong khoảng 1 ngày là được.

Đồng hồ dây kim loại:

Vệ sinh đồng hồ dây kim loại dễ dàng hơn vệ sinh đồng hồ dây da kể trên. Khi bụi bẩn bám vào các kẽ trên đồng hồ hoặc xuất hiện vết ố vàng, bạn có thể dùng kem đánh răng để làm sạch, rồi rửa lại bằng nước.
Ngoài ra, bạn cũng có thể pha nước ấm khoảng 50 độ với xà phòng hoặc nước rửa chén. Sau đó, bạn ngâm dây đeo kim loại trong khoảng 2 – 3 phút, dùng bàn chải mềm chà qua những kẽ của đồng hồ. Tiếp đến, bạn rửa lại bằng nước ấm và lau thật khô là được.

Đồng hồ dây vải:

Đồng hồ dây vải dễ thấm mồ hôi, nhưng lại rất bền. Việc vệ sinh loại đồng hồ này cũng không quá khó khăn. Bạn chỉ cần pha loãng xà phòng để giặt sạch dây vải, nhưng không được vò quá mạnh hoặc quá nhiều. Cuối cùng, bạn rửa lại bằng nước sạch và đem phơi khô là được.
Bạn lưu ý nhất định phải pha loãng xà phòng và không nên dùng chất tẩy rửa mạnh. Bởi những hóa chất này có thể làm dây vải nhanh sờn và bay đi màu sắc vốn có.

Đồng hồ dây cao su, silicon:

Đồng hồ dây cao su hay silicon sở hữu mức giá khá rẻ. Nếu phần dây đeo của đồng hồ bị dính vết bẩn khó làm sạch, bạn chỉ cần thay dây mới cho đồng hồ mà không phải bỏ ra nhiều chi phí.
Trong trường hợp vết bẩn trên dây không quá cứng đầu, bạn hãy dùng xà phòng để rửa sạch, có thể dùng thêm bàn chải mềm để chà. Tiếp đến, bạn phơi hoặc lau khô là xong.

Cách vệ sinh mặt đồng hồ đeo tay.Do vậy, mỗi một loại dây đeo sẽ có cách vệ sinh khác nhau mà bạn cần nắm rõ, để áp dụng phương pháp làm sạch phù hợp với loại dây đeo đồng hồ của mình:.Bên cạnh vệ sinh phần dây đeo, vệ sinh mặt đồng hồ đeo tay cũng là công việc bạn cần thực hiện sau một thời gian sử dụng đồng hồ.

Related Post

Leave a Comment