YoomChat Hỏi Đáp

YoomChat Hỏi Đáp

30 trò chơi tập thể hoạt náo hay, dễ và vui nhộn nhất
30 trò chơi tập thể hoạt náo hay và vui nhộn nhất-24

Trò chơi tập thể là một trong những phần thiết yếu không thể thiếu trong các hoạt động team building, các hoạt động đoàn thể, hay các chương trình kết nối cộng đồng. Các trò chơi rất đa dạng và có thể tổ chức ở bất kỳ đâu, bao gồm các trò chơi tập thể ngoài trời và trò chơi tập thể trong nhà.

Bạn không biết làm thế nào để tổ chức các trò chơi tập thể? Hay bạn đã quá quen với những trò chơi tập thể cũ rích? Sau đây Top10tphcm sẽ liệt kê 30 trò chơi tập thể hoạt náo hay, dễ và vui nhộn nhất.

Những yếu tố quan trọng nhất cho một trò chơi tập thể thành công

  • Người MC: đây chính là quản trò, người chỉ đạo cũng như hướng dẫn mọi người cách chơi một trò chơi tập thể như thế nào. Điều quan trọng cần có ở một người MC chính là họ cần hiểu rõ trò chơi tập thể đó như thế nào và truyền đạt điều mình hiểu tới cho người chơi. Hơn nữa một trò chơi tập thể có thành công hay không nằm một phần ở người làm MC có truyền được “lửa”, cảm hứng cho người tham gia hay không.

30 trò chơi tập thể hay và vui nhộn nhất

  • Công cụ, cơ sở vật chất: Những thiết bị, công cụ để chơi các trò chơi trong nhà, hay cần những không gian rộng rãi để tổ chức các trò chơi ngoài trời. Yêu cầu ban tổ chức phải có kế hoạch trước và đầy đủ nhất, để tránh trường hợp không đủ dụng cụ, rất dễ dẫn tới việc người tham gia bị mất hứng thú.
  • Người chơi: Tất nhiên rồi! Nhân vật trung tâm của các trò chơi tập thể chính là người chơi. Một trò chơi tập thể không thể diễn ra nếu không có người tham gia. Để đánh giá một buổi hoạt động có thành công hay không, chính là dựa trên cảm xúc mà người chơi có được thông qua các trò chơi tập thể.

30 trò chơi tập thể hoạt náo hay và vui nhộn nhất

Trò chơi tập thể trong phòng

1. Movin’ On Up

Bạn cần có một chồng ly nhựa hoặc giấy (bạn nên chọn giấy vì dễ sử dụng hơn) từ 10-15 chiếc và một chiếc để dưới cùng khác màu với những cái ly còn lại. Trò chơi tập thể vui nhộn này rất dễ thực hiện, bạn chia cho mỗi đội một chồng ly và cử người đại diện để thi với nhau. Khi quản trò ra hiệu bắt đầu, nhiệm vụ của người tham gia là lấy ly trên cùng và đưa xuống dưới cho đến khi chiếc cốc khác màu được đưa lên trên cùng.

trò chơi tập thể movin on up

Một lưu ý nhỏ là mỗi lần chỉ được chuyển một ly và đội đầu tiên đưa ly khác màu lên đầu là đội thắng cuộc.

2. Đua thảm

Trò chơi tập thể hài hước này, mỗi đội được chia một tấm thảm và tập trung toàn bộ thành viên ở vị trí xuất phát. Mỗi thành viên là ngồi trên tấm thảm và di chuyển nó tới vạch đích. Tại đó sẽ có món đồ được để sẵn và nhiệm của người chơi là lấy món đồ đó và di chuyển trở lại (vẫn ngồi trên thảm). Số lượng đồ vật của đội nào nhiều nhất sẽ chiến thắng.

trò chơi tập thể đua thảm

3. Đồng hồ cát

Trò chơi này bạn cần 2 cái chai lớn (coca 1.5l) và nối 2 đầu của chúng lại với nhau thành hình đồng hồ cát, bên trong là số lượng bi (một nửa chai). Mỗi đội được chia 1 cặp “đồng hồ cát” và cử thành viên của mình tham gia. Thành viên của đội nào lắc những viên bi rơi xuống dưới hết trước tiên thì đội đó thắng cuộc

trò chơi tập thể đồng hồ cát

4. Bóng bàn kiểu mới

Trò chơi tập thể hay sẽ được tổ chức bằng cách bạn sẽ xếp 9 ly nước (đổ nước gần đầy miệng ly) theo kiểu 3×3 và chia 9 trái bóng bàn (nhựa) cho mỗi đội. Mỗi thành viên trong đội sẽ thay phiên nhau ném bóng bàn xuống nền nhà hoặc xuống bàn để bóng bàn nảy vào chiếc ly đã được sẵn. Trong thời gian quy định, đội nào có nhiều trái bóng bàn trong ly hơn sẽ giành chiến thắng.

trò chơi tập thể bòng bàn kiểu mới

5. Đánh rơi Sticker

Mỗi thành viên trong đội sẽ dán sticker vào hai bên má của mình và sẽ được chia theo cặp với nhau. Nhiệm vụ của mỗi cặp là dùng cơ mặt của chính mình để làm rơi sticker trên mặt của người đối diện. Trong thời gian quy định của quản trò, đội nào làm rơi sticker nhanh nhất sẽ là đội giành thắng lợi trong trò chơi này.

6. Bão tới rồi

Dụng cụ cần có để tổ chức trò chơi tập thể này là 10 chiếc ly giấy hoặc nhựa được xếp thẳng trên bàn và một cái bong bóng cho mỗi đội. Người tham gia phải thổi bong bóng và nhả hơi của nó vào hàng ly cho ly rơi xuống đất. Đội nào làm rơi tất cả ly xuống đất trước hoặc trong thời gian quy định làm rơi nhiều cốc hơn sẽ giành chiến thắng.

trò chơi tập thể bão tới rồi

Lưu ý: Mỗi người tham gia chỉ được thổi bóng một lần.

7. Gà nhặt thóc

Trên bàn sẽ có sẵn 5 chiếc ly và một số lượng kẹo hoặc bi có 5 màu khác nhau. Sau khi có hiệu lệnh của quản trò, mỗi người tham gia sẽ lọc những viên kẹo cùng màu vào ly. Đội nào lọc các viên kẹo theo từng màu riêng nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng

8. Bong bóng mỏng manh

Đây là một trong những trò chơi tập thể ngoài trời mà bạn không nên bỏ qua. Mỗi đội sẽ được chia số lượng bong bóng nhất định đã được thổi sẵn. Cứ 2 thành viên trong đội sẽ bắt cặp với nhau và làm sao để làm bể bong bóng.

Mỗi cặp trong đội sẽ lần lượt thay phiên nhau cho đến khi toàn bộ bóng bóng bị bể. Đội đầu tiên làm bể toàn bộ số bóng sẽ chiến thắng, hoặc trong thời gian quy đinh, đội nào làm bể nhiều bong bóng hơn là đội thắng cuộc.

trò chơi tập thể hoạt náo vui nhộn

9. Vẽ tranh tiếp sức

Quản trò và ban tổ chức sẽ phân cho đội trưởng một bức tranh theo chủ đề có sẵn, còn các thành viên sẽ xếp thẳng hàng và được phát một tờ giấy, một cây viết. Khi có hiệu lệnh của quản trò, đội trưởng sẽ cho thành viên đứng cuối trong hàng xem bức tranh ban đầu. Người tham gia sẽ có 10s để ghi nhớ và vẽ lại bức tranh.

30 trò chơi tập thể hay và vui nhộn nhất-7

Tiếp đó thành viên đứng cuối sẽ cho người kế tiếp xem bức hình mà mình vẽ, lần lượt như vậy cho tới người đầu tiên. Đội nào có bức tranh cuối cùng gần giống nhất với bức tranh ban tổ chức đã phân ban đầu sẽ là đội thắng cuộc. Yêu cầu ở người chơi sự nhanh trí, cũng như một trí nhớ tốt nữa.

10. Xây tháp

Ban tổ chức sẽ chia cho mỗi đội số lượng giấy báo ( hoặc ống hút), băng dính và kéo như nhau. Trong khoảng thời gian quy định, đội nào xây được ngọn tháp cao nhất và vững chắc nhất sẽ là đội chiến thắng. Đây là một trong những trò chơi tập thể hay và vui nhộn nhất được rất nhiều người ưa chuộng nhưng đòi hỏi sự nhanh trí cũng như khéo tay của mỗi thành viên trong đội.

trò chơi tập thể xây tháp

11. Brainstroming

Đây là một trò mang tính chất trí tuệ là chủ yếu, mỗi đội sẽ cử ra một thành viên để tham gia trò chơi này. Quy luật của trò chơi này rất đơn giản, quản trò sẽ cho một chủ đề bất kỳ ví dụ như đồ vật nào dùng điện, lần lượt mỗi người chơi sẽ nêu ra tên một đồ vật tương ứng và không được lặp lại. Mỗi người tham gia chỉ có 3s để trả lời, ai không trả lời được sẽ bị loại, người nào là người còn lại sẽ chiến thắng.

Một lưu ý cho trò chơi này là vai trò của người quản trò rất quan trọng vì trò chơi này chỉ có được hiệu quả khi tốc độ diễn ra nhanh và quản trò phải là người cứng rắn, thúc ép người chơi (chỉ có 3s suy nghĩ).

12. Đẳng cấp chuyền bóng

Với trò chơi tập thể trong lớp này, bạn cần chuẩn bị 6 ly nước đã đổ nước gần đầy miệng ly và xếp 6 ly nước đối diện nhau 3 – 3, 3 ly trong đó sẽ có 3 trái bóng nhựa. Mỗi người tham gia sẽ thổi trái bóng nhựa sao cho bóng chuyền sang ly đối diện. Trong thời gian quy định, đội nào có số lần chuyền bóng nhiều hơn sẽ là đội thắng cuộc.

trò chơi tập thể chuyền bóng

13. Trận chiến âm thanh

Đội trưởng của mỗi đội sẽ được ban tổ chức cung cấp một câu thông điệp, còn các thành viên trong nhóm phải đeo tai nghe và bật nhạc thật lớn để không nghe được âm thanh xung quanh. Nhiệm vụ của đội trưởng là truyền đạt thông điệp cho thành viên đầu tiên và lần lượt người đó sẽ truyền lại cho người tiếp theo.

30 trò chơi tập thể hoạt náo hay và vui nhộn nhất-5

Đội nào có câu thông điệp đúng nhất sẽ giành chiến thắng. Đây là một trong những trò chơi hay và vui nhộn nhất vì câu thông điệp của mỗi đội sau khi được tam sao thất bản chính là yếu tố gây cười hiệu quả nhất cho buổi sinh hoạt.

14. Ai ăn nhanh nhất

Một trong những trò chơi tập thể hài hước bạn nhất định phải tổ chức là đây. Nghe có vẻ như bạn sẽ được ban tổ chức cho ăn thỏa thích, nhưng không phải đâu. Mỗi đội sẽ được quản trò giao cho một đĩa thức ăn từ 3 – 5 món ví dụ như những món ăn cực kỳ cay hoặc phải ăn lát chanh cực kỳ chua.

Đội trưởng sẽ cử ra 3 – 5 người để tham gia trò chơi này. Nhiệm vụ của những thành viên còn lại là bàn chiến thuật để chọc phá đội của đối phương sao cho đội mình là đội hoàn thành nhanh nhất. Bạn phải vững tâm trước các trò phá phách của đối thủ thì đội bạn mới có thể dành chiến thắng

15. Keo sơn một nhà

Trò chơi này, tất cả người chơi sẽ được chia thành 2 – 5 đội tùy vào số lượng người tham gia. Đội đầu tiên sẽ có 2 – 3 phút để liên kết tất cả thành viên trong đội lại với nhau bằng cách đan tay, chân, ôm,…mọi cách có thể để mình dính chặt nhất. Nhiệm vụ của đội đối thủ là sẽ dùng mọi cách để tách các bạn ra. Đội nào có thời gian dính lấy nhau lâu nhất sẽ giành chiến thắng. Độ lỳ chính là những gì bạn cần có để chiến thắng đấy.

trò chơi tập thể keo sơn một nhà

Tổ chức trò chơi tập thể ngoài trời

1. Kéo co

Trò chơi đầu tiên không thể không kể đến đó chính là kéo co. Một trò chơi tập thể ngoài trời mang tính teamwork rất cao. Không chỉ dựa vào thể lực mà còn dựa vào sự đoàn kết của mỗi người trong đội với nhau.

Tất cả mọi người sẽ được chia làm hai đội có số lượng thành viên bằng nhau và được phân về 2 đầu dây thừng, ở giữa đoạn dây sẽ được đánh dấu. Sau khi có hiệu lực của quản trò, hai đội sẽ bắt đầu kéo đối phương về phía mình, đội nào bị kéo qua vạch trước sẽ là đội thua cuộc.

trò chơi tập thể kéo co

2. Cao thủ né bóng

Điều cần lưu ý đầu tiên khi chơi là không nên mang kính, và đây là trò chơi dành cho người lớn, không áp dụng cho trẻ nhỏ. Đây là trò chơi vận động ngoài trời cần rất nhiều sự khéo léo cũng như nhanh nhẹn của bản thân. Mọi người sẽ được phân thành hai đội từ 5 – 7 người.

Làm thế nào để bạn trở thành cao thủ bóng né chuyên nghiệp? Bạn chỉ cần né, né và né. Bạn chỉ cần né bóng của đối phương hoặc chụp được trái bóng thì bạn sẽ không bị loại. Đội nào có thành viên cuối cùng còn “sống sót” trên sân sẽ là đội thắng cuộc.

trò chơi tập thể ném bóng

3. Vào ba ra bốn

Trò chơi tập thể ngoài trời này chủ yếu sẽ do quản trò điều khiển, và yêu cầu những người tham gia phải nhanh nhạy và lắng nghe thật kỹ.

Tất cả những người tham gia sẽ đứng tập trung và ngẫu nhiên xung quanh quản trò. Khi nghe có hiệu lệnh “vào bốn” (tùy vào số lượng người tham gia có thể “vào năm” hoặc “vào sáu”), mọi người sẽ nắm lấy nhau thành một đội bốn người. Mỗi lần hô thì quản trò sẽ giảm một đơn vị. Ai là người không có đội sẽ bị loại. Những người bị loại sẽ bị một mức phạt nào đó.

30 trò chơi tập thể hoạt náo hay và vui nhộn nhất-13

4. Cướp cờ

Một trong những trò chơi dân gian hay nhất thì không thể không nhắc tới đó chính là cướp cờ, “sự tranh giành” lá cờ được cắm trên đất chính là điểm nhất thú vị của trò chơi này. Mọi người vẫn sẽ được phân về hai đội từ 5 – 7 người. Mỗi lượt, đội trưởng sẽ cử ra một thành viên sáng giá nhất của đội mình ra vạch xuất phát để “cướp cờ”.

trò chơi tập thể ngoài trời kéo co

Khi có hiệu lệnh bắt đầu của quản trò, người chơi phải nhanh tay lẹ chân cướp lá cờ đã để sẵn và mang nó thật nhanh về đội mình. Đội nào cướp được ít cờ hơn sẽ là đội thua cuộc. Đây chính là một trong những trò chơi vui nhộn nhất giúp tình đồng đội thêm đoàn kết.

5. Ăn táo trên dây

Ban tổ chức sẽ treo sẵn những trái táo hoặc nho trên dây thật cao, mỗi đội sẽ cử ra một cặp ưng ý nhất để tham gia trò chơi tập thể hay. Một người sẽ cõng người còn lại, và người được cõng sẽ ăn trái tạo đã treo sẵn trên dây. Nhưng nó sẽ không đơn giản như bạn nghĩ đâu, vì người ăn sẽ phải bịt mắt mình lại, đúng nghĩa “ăn trong màn đêm” đấy.

trò chơi tập thể ngoài trời ăn tào trên cây

6. Đội nào “hot” nhất

Người chơi sẽ được chia làm làm nhiều đội có số lượng bằng nhau từ 3 – 5 người, sau đó mỗi sẽ được phân cho một cục nước đá. Vậy làm cách nào để biết đội nào giành chiến thắng trong trò chơi này? Tất nhiên là dùng độ “hot” của đội bạn để làm cục nước đá tan nhanh nhất, vậy là đội bạn sẽ giành chiến thắng.

7. Nhảy bao bố

Chắc hẳn rất nhiều người không còn xa lạ với trò chơi này. Một trò chơi tập thể đòi hỏi người chơi vừa phải có sự khéo léo kết hợp với sức khỏe mới có thể giành được chiến thắng.

Nếu như bạn thấy trò chơi này vẫn còn dễ dàng, vậy thì cứ tăng mức độ khó nhằn của nó lên. Thay vì mỗi lần chỉ có một thành viên nhảy bao bố, thì bây giờ hãy để một cặp nhảy để xem mức độ ăn ý của họ tới đâu.

trò chơi tập thể ngoài trời nhảy bao bố

8. Chậm như rùa

Để có thể tổ chức trò chơi này, ban tổ chức cần chia cho mỗi đội một chiếc xe đạp. Đội trưởng sẽ cử ra thành viên “ù lỳ” nhất trong đội mình để tham gia trò chơi. Việc của người tham gia là dùng hết sức để đạp chiếc xe đạp, nhưng không phải về đích đầu tiên là đội bạn chiến thắng đâu. Đội nào có thành viên đạp xe về cuối cùng chính là đội giành chiến thắng trong trò chơi này.

30 trò chơi tập thể hoạt náo hay và vui nhộn nhất-17

9. Giữ ngọc về đích

Một trò chơi tập thể đòi hỏi sự khéo léo và nhanh nhẹn của người chơi. Quản trò sẽ chia những người tham gia thành 2 – 4 đội, khi thấy có hiệu lệnh từ quản trò, lần lượt mỗi thành viên sẽ kẹp bong bóng đã được thổi giữa hai chân của mình và nhảy cóc về vạch đích. Nếu bong bóng rơi bể hoặc rơi giữa đường, bắt buộc người chơi phải nhảy lại từ đầu. Đội nào giữ nhiều ‘ngọc” nhất sẽ thắng cuộc.

trò chơi tập thể ngoài trời vui nhộn nhất

10. Mò đâu đáp đó

Trò chơi này yêu cầu phải chuẩn bị nhiều dụng cụ hơn những trò khác. Đầu tiên bạn phải có một chiếc hộp khoét lỗ bên trên để có thể bỏ tay được. Bên trong chiếc hộp, ban tổ chức sẽ để những món đồ trong đó ( nên để những món đồ rùng rợn một chút để tăng tính kịch tính cho trò chơi ví dụ như rắn cao su chẳng hạn).

Đội trưởng sẽ lần lượt cử từng thành viên của mình tham gia, sau khi có hiệu lệnh của quản trò, mỗi thành viên sẽ “mò đâu đoán đó” cho đến khi đoán hết đồ vật bên trong hộp. Đội nào hoàn thành cuối cùng sẽ là đội thua cuộc.

11. Cuộc đua kỳ thú

Yêu cầu của trò này chính là sự tin tưởng của các thành viên dành cho người dẫn đội của mình. Ban tổ chức sẽ sắp xếp trước những chướng ngại vật và nhiệm vụ của đội trưởng là dẫn các thành viên của mình vượt qua những chướng ngại vật đó.

trò chơi tập thể ngoài trời

Các thành viên để tay lên vai của người trước mặt và đội trưởng sẽ ở trên cùng để dẫn dắt mọi người cùng đi. Một điều khá thú vị là ngoại trừ đội trưởng thì tất cả thành viên còn lại đều bị bịt mắt. Nếu một người trong đội đụng trúng chướng ngại vật thì cả đội sẽ đi lại từ đầu. Đội nào về đích đầu tiên sẽ là đội chiến thắng trong trò chơi tập thể này.

12. Ai nhiều nước hơn

Mỗi đội sẽ được chia cho hai chén đựng đầy nước. Cách chơi trò này khá giống trò chạy đua tiếp sức vậy. Mỗi thành viên trong đội sẽ bưng hai chén nước và chạy thật nhanh đến vị trí đồng đội của mình và truyền hai chén nước cho họ.

Liên tục như vậy cho đến khi đội bạn về đích. Đội nào hoàn thành vòng đua nhanh nhất nhưng vẫn còn nhiều nước trong chén nhất sẽ là đội chiến thắng.

trò chơi tập thể tiếp nước

13. Báu vật của hải tặc

Đây là trò chơi tập thể hay và vui nhộn nhất, đòi hỏi những thành viên trong nhóm sử dụng khả năng tư duy, cũng như khả năng làm việc nhóm để hoàn thành những bức “mật thư” được giấu ở nơi nào đó. Nhiệm vụ của quản trò là đưa ra những từ khóa để gợi ý cho các đội tìm thấy các bức “mật thư” từ đó mỗi đội phải giải câu đố trong đó để tìm ra được nơi cất giấu đồ vật. Đội nào tìm ra được nhanh nhất và nhiều báu vật nhất sẽ là đội chiến thắng.

30 trò chơi tập thể hoạt náo hay và vui nhộn nhất-21

14. Rồng rắn lên mây

Quản trò sẽ chia những người tham gia thành 3 – 5 đội với số lượng từ 5 – 7 người. Mỗi thành viên sẽ xếp theo hàng dọc và đứng đối diện hoặc xéo với nhau. Nhiệm vụ của người đầu tiên và người đứng cuối cùng là quan trọng nhất.

Người đầu tiên phải là người nhanh nhạy nhất để có thể “bắt” người đứng cuối cùng của đội đối phương. Còn người đứng cuối cùng phải làm sao để không bị đối phương bắt mất. Đội nào không còn lại ai chính là đội thua cuộc

30 trò chơi tập thể hoạt náo hay và vui nhộn nhất-22

15. Tập trung đừng rời

Mỗi đội sẽ có từ 5 – 7  thành viên và sẽ được ban tổ chức phân cho một tấm bạt và 5 chai nước suối. Nhiệm vụ của mỗi người trong đội là nắm một góc của tấm bạt và cùng nhau di chuyển từ vị trí xuất phát đến vạch đích.

Mỗi khi chai nước bị ngã thì cả đội sẽ phải di chuyển lại từ đầu. Đội nào vận chuyển 5 chai nước tới vạch đích đầu tiên sẽ là đội chiến thắng. Đây là một trong những trò chơi tập thể tốt nhất để rèn luyện khả năng làm việc nhóm cho mỗi thành viên.

trò chơi tập thể rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm

Tóm lại, đây là 30 trò chơi tập thể hoạt náo hay, dễ và vui nhộn nhất mà Top10tpchm tập hợp được và liệt kê tại đây. Những cho chơi này mang tính giải trí cực cao do chính Top10tphcm trải nghiệm và đúc kết được. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã có thể chọn cho mình một số trò chơi để tổ chức cho dịp sinh hoạt hay team building của cong ty bạn trong dịp sắp tới đây.

Đua thảm Trò chơi tập thể hài hước này, mỗi đội được chia một tấm thảm và tập trung toàn bộ thành viên ở vị trí xuất phát.Đây là một trong những trò chơi tập thể hay và vui nhộn nhất được rất nhiều người ưa chuộng nhưng đòi hỏi sự nhanh trí cũng như khéo tay của mỗi thành viên trong đội.Đây là một trong những trò chơi tập thể tốt nhất để rèn luyện khả năng làm việc nhóm cho mỗi thành viên.

Related Post

Leave a Comment