YoomChat Hỏi Đáp

YoomChat Hỏi Đáp

Top 9 phim cổ trang Trung Quốc bạn không thể bỏ qua
1

Lộc đỉnh ký

Lộc đỉnh ký xoay quanh nhật vật Vi Tiểu Bảo thông minh lanh lợi. Đây là nhân vật không theo mô típ anh hùng dũng mãnh, hành hiệp trượng nghĩa mà ngược lại anh lại mang tính cách tốt xấu, thiện ác, vừa mưu mô xảo nguyệt vừa trọng tình nghĩa, … cuộc đời của Vi Tiểu Bảo thâm trầm nhưng may mắn và đằng sau ấy Kim Dung muốn gửi gắm những âm mưa chính trị đằng sau ấy.

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc: Lộc đỉnh ký

Đây là bộ phim kiếm hiệp hài hước, vui nhộn cùng nhiều mỹ nữ xinh đẹp. Cho đến hiện tại “Lộc Đỉnh Ký” đã có năm phiên bản phim, mỗi một bản có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên theo khán giả thì Lộc đỉnh ký 1998 với Trần Tiểu Xuân đảm nhiệm vai Vi Tiểu Bảo là sát với thực tế của Kim Dung nhất.

2

Tiếu ngạo giang hồ

Chắc chắn đây là một trong những kiệt tác cổ trang Trung Quốc mà chúng ta không thể bỏ qua trong bản danh sách này. Tiếu ngạo giang hồ kể về cuộc đời phiêu bạc, mưu cầu danh lợi của anh chàng tài hoa Lệnh Hồ Xung. Bản hòa ca “Tiếu ngạo giang hồ” đan xen giữa tình bạn, tình yêu, sự dối trá, những âm mưu quyền lực sẽ mang bạn vào những giai điệu lãng mạng, hùng hồn của thời đại những anh hùng hay sự bi thương, sự hi sinh và phản bội, tất cả làm nên một tác phẩm hấp dẫn mà bạn nên xem.

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc: Tiếu ngạo giang hồ

3

Thiên long bát bộ

Thiên long bát bộ là tác phẩm vĩ đại nhất của Kim Dung, lấy đạo Phật làm gốc, nội dung nói về sự phức tạp và đa dạng giữa người với người trong xã hội. Cho đến nay phim được chuyển thể thành phim 5 lần nhưng thành công nhất là tác phẩm 1997 và 2003.

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc: Thiên long bát bộ

Cả 2 tác phẩm năm 1997 và 2003 điều quy tựu dàn diễn viên nổi tiếng, diễn xuất tốt, phù hợp với vai diễn và cố gắng giữ lại bản gốc so với tiểu thuyết của Kim Dung. Điểm khác biệt là phiên bản năm 2003 có kỹ xảo đẹp mắt hơn.

4

Bích huyết kiếm

Bích huyết kiếm phim xoay quanh nhân vật Viên Thừa Chí con trai của đại tướng Viên Sùng Hoán do bị cáo buộc tội tư thông với ngoại phiên nên ông bị xử tử. Cuộc đời Viên Thừa Chí lận đận từ đây. Từ nhỏ phải sống trốn tránh, ẩn dật trên núi, tui luyện vỏ công. Về sau tu luyện thành công trở về báo thù cho cha.

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc: Bích huyết kiếm

Bộ phim sẽ mang đến cho bạn những màn vỏ thuật đẹp mắt, cùng hình tượng người anh hùng tài ba, lỗi lạc, có tài lãnh đạo, hiệu triệu thiên hạ luôn mãn nhãn người xem.

5

Anh hùng xà điêu

Đây là một trong những siêu kinh điển của phim Trung Quốc mà bạn không thể bỏ qua. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung. Chuyện kể về mối quan hệ của hai nhà Dương Quách trải qua những biến cố, gian nan của thời đại, phim mang đến những tình huống kịch tính, những màn võ thuật đẹp mắt.

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc: Anh hùng xà điêu

Cho đến nay phim đã được tái bản 4 lần. Tuy phiên bản năm 2003 chưa có được những kỹ thuật tân tiến như hiện nay nhưng với kinh phí đầu từ lớn về hình ảnh, âm thanh, tác phẩm này vẫn được khách giả yêu quý nhất.

6

Lục chỉ cầm ma

Lục chỉ cầm ma là một trong những bộ phim cổ trang hay nhất mọi thời đại. Phim kể về Dương Tuyết Mai ôm mối thù sâu, sau 16 năm mang theo Thiên ma cầm trở lại giang hồ báo thù. Những tình tiết gây cấn đang xen giữa những toan tính, mư sâu, tranh giành thiên hạ, cùng những tình cảm cân thành sâu sắc mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc.

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc: Lục chỉ cầm ma

Với tình tiết gây cấn, hấp dẫn, dàn diễn viên xinh đẹp tài năng, “Lục chỉ cầm ma” là một tác phẩm không thể bỏ qua cho những ai yêu thích phim kiếm hiệp.

7

Ỷ thiên đồ long ký

Vẫn là tác phẩm của tác giả Kim Dung, tác phẩm kể về Trương Vô Kị và 4 Mỹ nhân trong thời đại gian hồ đẫm máu, tranh giành nhau Đồ Long Đau và Ỷ Thiên Kiến với mong muốn sẽ bá chủ thiên hạ. Sinh ra trong thời loạn lạc, là một anh hùng tài năng, có nhiều suy nghĩ, nhưng Vô Kị bản tính hiền lành và không có lòng tham giành lấy giang sơn. Anh được nhiều mỹ nhân yêu mến tuy nhiên người cuối cùng anh chọn là Triệu Mẫn.

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc: Ỷ thiên đồ long ký

Tác phẩm được chuyển thành thành phim nhiều lần tuy nhiên phiên bản năm 1986 và bản điện ảnh do Lý Niên Kiệt đóng được kháng giả đón nhận và đón xem nhiều nhất.

8

Phim Phong Vân

Phim Phong Vân được chuyển thể từ tác phẩm kiếm hiệp nổi tiếng của Mã Vinh Thành và Đan Thanh. Chuyện xoay quanh những diễn biến âm mưu tranh quyền thống trị thiên hạ của Hùng Bá. Hùng Bá là bang chủ Thiên Hạ Hội, vì tham vọng gầy dựng cơ đồ ông đã đi tìm Phong Vân để giúp mình. Tuy nhiên sau đó cũng chính Phong Vân lại là nguy cơ lớn nhất của ông nên ông đã quyết định chia rẽ họ.

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc: Phim Phong Vân

Trong phim Phong Vân bạn sẽ tìm thấy nhiều tuyến nhân vật, tốt có, xấu có, có những nhân vật tưởng chừng thông minh, tài ba nhưng chỉ vì những sai lằm nhất thời mà một đời thân bại danh liệt. Hùng Bá mưu sâu hơn người, xoay chuyển thiên hạ, nắm cả giang sơn nhưng cuối cùng ông được gì? Phong Vân anh hùng tài cao chiến đấu vì chính nghĩa, vì đất nước mới đẹp làm sao. Phim mang đến cho kháng giả những màn võ thuật đẹp mắt nhưng đằng sau đó là thấm đẫm về trí lý sống của con người.

9

Tuyết sơn phi hồ

Tuyết sơn tây hồ là phim chuyển thể 5 lần từ tác phẩm của Kim Dung, một trong những bộ phim cổ trang hay nhất trên màn ảnh hoa ngữ. Chuyện kể về ân oán của các cao thủ dòng họ: Hồ, Miêu, Phạm và Điền kéo dài nhiều thế hệ và cuối cùng hóa giải bởi Tuyết Sơn Phi Hồ.

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc: Tuyết sơn phi hồ

Bộ phim có những cảnh quanh hoành trang, những màn võ thuật siêu kinh điển và diễn viên thì khỏi chê. Nhưng còn tùy vào người xem nữa, có bạn vẫn không thích vì hơn buồn. Nên bạn xem thử nhé!

Cho đến nay đã có 8 phiên bản thần điêu đại hiệp, đây là tác phẩm có nhiều phiên bản nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc.Tác phẩm được chuyển thành thành phim nhiều lần tuy nhiên phiên bản năm 1986 và bản điện ảnh do Lý Niên Kiệt đóng được kháng giả đón nhận và đón xem nhiều nhất.Tuyết sơn tây hồ là phim chuyển thể 5 lần từ tác phẩm của Kim Dung, một trong những bộ phim cổ trang hay nhất trên màn ảnh hoa ngữ.

Related Post

Leave a Comment