YoomChat Hỏi Đáp

YoomChat Hỏi Đáp

Top 9 chợ nổi tiếng nhất Đà Nẵng
1

Chợ đầu mối Hòa Cường

Chợ đầu mối Hòa Cường là một trong những chợ có quy mô lớn tại thành phố. Hơn 500 quầy sạp bầy bán các loại thực phẩm nông sản ngon lành như nông sản; trái cây và hải sản… chợ đầu mối Hòa Cường đóng một vai trò cực kỳ mật thiết tại thị trường nơi đây. Do vậy, nếu có ý định mua các loại nông sản; hải sản tươi ngon với mức chi phí hợp lý thì bạn nhất định đừng quên chợ đầu mối Hòa Cường nhé!

Chợ đầu mối Hòa Cường

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 65 Lê Nổ, P. Hòa Cường Nam, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

2

Chợ Mới

Tuy danh tiếng không thể so với chợ Cồn; thế nhưng chợ Mới cũng là một khu chợ lớn của Đà Nẵng. Sở dĩ có cái tên Mới là vì thời gian chợ hình thành và phát triển ngắn hơn nhiều so với các chợ khác. Từ năm 1990 chợ được xây dựng trên chợ Hoàng diệu nối dài. Tại chợ; bạn có thể dễ dàng tìm thấy những  mặt hàng phổ thông cùng những thực phẩm sử dụng hằng ngày. Các mặt hàng đồ khô cũng tập trung khá đa dạng và trên hết là mức giá cũng rất hợp lý.

Chợ Mới

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Hoàng Diệu, Hòa Thuận Đông, Hải Châu, Đà Nẵng

3

Chợ Mai Thọ Quang

Chợ Mai Thọ Quang nằm tại trung tâm quận Sơn Trà; chợ có diện tích gần 4.000m2 cùng hàng trăm hộ kinh doanh cố định; không cố định thu hút rất nhiều khách du lịch từ nhiều nới tới đây. Chợ Mai Thọ Quang này lúc đầu chỉ là một điểm tập kết nhỏ sau này cùng sự phát triển của quận huyện mà vươn lên trở thành một trung tâm khang trang.

Chợ Mai Thọ Quang

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Nguyễn Phan Vinh, Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng

4

Chợ Hòa Khánh

Nằm khá xa trung tâm nhưng chợ Hòa Khánh hằng ngày đều đón rất nhiều người tới chợ. Từ người dân địa phương cho tới khách du lịch tại đây. Chợ nằm trên trục đường Âu Cơ gần đường Nguyễn Lương Bằng và là một khu chợ đã xuất hiện từ khá lâu. Vào bên trong chợ; bạn sẽ thấy rất nhiều gian hàng với đầy đủ các món hàng khác nhau từ đồ kim hoàn; vàng bạc đá quý; đồ dùng điện tử…Phía sau chợ là những gian hàng bán thực phẩm như: cá; tôm; thịt heo; thịt bò….

Chợ Hòa Khánh

Thông tin liên hệ

Địa điểm: Đường Âu Cơ, Hoà Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng

5

Chợ Cồn

Nếu nói về những khu chợ lớn nhất tại Đà Nẵng mà không nhắc tới chợ Cồn thì thật là vô cùng thiếu sót. Chợ Cồn tọa lạc tại trung tâm trung tâm quận Hải Châu, nơi đây ước tính có hơn 2.000 hộ kinh doanh với nhiều mặt hàng phong phú. Có thể nói, chợ Cồn cùng với chợ Hàn là hai khu chợ nổi tiếng nhất và bán hầu hết các món đặc sản tại Đà nẵng mới tầm giá vô cùng hợp lý. Tại khu vực cổng vào chợ, bạn sẽ thấy tấp nập những gánh hàng ăn khiến bạn không thể nào lướt qua: các món như ốc xào; mực riêm; mì Quảng…

Mặc dù có rất nhiều trung tâm thương mại; khu mua sắm nổi lên nhưng chợ Cồn vẫn luôn là điểm đến thú vị của khách bản địa cũng như du khách 4 phương.

Chợ Cồn

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Gác 3 TT Thương Nghiệp Hùng Vương, Hải Châu, Đà Nẵng

6

Chợ Hà Thân

Chợ Hà Thân là một khu chợ kỷ niệm; nơi đây mang dấu ấn tình cảm cùng bao hồi ức lịch sử của quận Sơn Trà nói riêng và người dân Đà Nẵng nói chung. Những hình ảnh con đò; cây đa bến nước chắc chắn sẽ không bao giờ quên được trong trí nhớ người dân nơi đây. Chợ chuyên bán các loại mặt hàng thủ công mỹ nghệ và được du khách hết sức thích thú.

Chợ Hà Thân

Thông qua bài viết này, đã gửi đến bạn top 10 khu chợ nổi tiếng tại Đà Nẵng. Hy vọng bạn đã có thêm tông tin bổ ích cùng những địa điểm tuyệt vời khi quyết định du lịch đến Đà Nẵng!

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Triệu Việt Vương, An Hải Trung, Sơn Trà, Đà Nẵng

7

Chợ Đống Đa

Không chỉ phục vụ cho người dân quanh khu vực phường Thuận Phước và Thanh Bình. Chợ Đống Đa còn rất thu hút khách hàng từ các thành phố tìm đến bởi các loại mặt hàng đa dạng và trên hết là chi phí hợp lý. Với diện tích hơn 2000m2 cùng với tầm 300 hộ kinh doanh cố định cùng hàng trăm hộ kinh doanh rải rác xung quanh đó. Điều này khiến ngôi chợ luôn sầm uất; đông đúc.

Các mặt hàng tại chợ nhìn chung cũng rất đa dang. Nhưng nhiều nhất vẫn là về trang phục; quần áo nhập khẩu chủ yếu từ Quảng Châu hay Hàn Quốc.

Chợ Đống Đa

Thông tin liên hệ

Địa chỉ:  Lương Ngọc Quyến, Thuận Phước, Hải Châu, Đà Nẵng

8

Chợ hải sản phường Thanh Khê Đông

Nếu chợ Cồn; chợ Hàn là những thiên đường mua sắm; ăn vặt nổi tiếng thì chợ hải sản phường Thanh Khê Đông  là một thiên đường đầy ắp các loại hải sản tươi sống. Đây là khu chợ hải sản hàng đầu của thành phố với rất đa dạng hải sản như : Nghêu; sò; ốc; hến; tôm; ghẹ…và kèm theo đó là một mức giá vô cùng phải chăng. Hãy đến đây để cảm nhận sự thơm ngon; tươi sống của hải sản nơi đây và dám chắc bạn sẽ chỉ mong chiếc bụng của mình có thể ăn càng nhiều càng tốt mà thôi.

Chợ hải sản phường Thanh Khê Đông

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Địa chỉ: Yên Khê 2, P. Thanh Khê Đông, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng

9

Chợ Hàn

Chợ Hàn là một địa điểm vô cùng nổi tiếng. Đây là thiên đường để bạn có thể mua quà tặng người thân; bạn bè như tỏi Lý Sơn; mực một nắng. Các loại trái cây như chuối; sầu riêng; mít… từ rất nhiều sạp bán hoa quả. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm những bộ đồ xinh đẹp; những bộ váy đầm cá tính thiết kế bởi những người thợ may tài hoa tại đây.

Với tổng diện tích 28.000m2 cùng 2 tầng khang trang. đến nay, chợ Hàn có hơn 600 gian hàng và hàng chục kios kinh doanh nhiều nhóm ngành khác nhau tạo nên một quần thể mua bán tấp nập; sầm uất.

Chợ Hàn

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Trần Phú, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng

đến nay, chợ Hàn có hơn 600 gian hàng và hàng chục kios kinh doanh nhiều nhóm ngành khác nhau tạo nên một quần thể mua bán tấp nập; sầm uất.Có thể nói, chợ Cồn cùng với chợ Hàn là hai khu chợ nổi tiếng nhất và bán hầu hết các món đặc sản tại Đà nẵng mới tầm giá vô cùng hợp lý.Nếu chợ Cồn; chợ Hàn là những thiên đường mua sắm; ăn vặt nổi tiếng thì chợ hải sản phường Thanh Khê Đông là một thiên đường đầy ắp các loại hải sản tươi sống.

Related Post

Leave a Comment