YoomChat Hỏi Đáp

YoomChat Hỏi Đáp

Kỳ nam là gì? Tại sao lại đắt gấp nhiều lần trầm hương
ky nam la gi

Đã từ lâu, trầm hương là loại vật phẩm quý giá mà chỉ có vua chúa mới có thể sử dụng. Đây cũng là loại vật phẩm có ý nghĩa tâm linh, có tác dụng chữa bệnh, giúp thanh lọc không khí thậm chí mang lại bình an, may mắn cho cho chủ sở hữu. Trầm hương đã đắt thế mà kỳ nam là gì mà  lại đắt hơn cả chục lần. Thậm chí các dân sành sỏi còn gọi đó là trầm của các loại trầm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Kỳ nam là gì mà lại đắt như vậy?

Kỳ nam là thứ trầm có nhiều dầu, còn trầm là thư kỳ có ít dầu. Trong những cây trầm hương  hay cây dó dầu thì thỉnh thoảng vẫn có kỳ. Và trong những cây dó có kỳ thì trầm luôn bọc xung quanh và bên cạnh. Thường thì kỳ rất hiếm và ít hơn trầm hương về số lượng.

ky nam la gi ma sao dat nhu vay

Tương tự như trầm hương, kỳ nam là sản phẩm rất đặc biệt nằm trong lõi của cây dó nhưng chúng lại hoàn toàn khác nhau, kỳ nam thường có giá đắt từ 10 cho đến 20 lần so với trầm hương.

Dầu ở kỳ nam kết tinh lại nhìn giống như sáp ong vậy, tùy theo kỳ nam mà người ta chia kỳ nam thành bốn loại chính gồm:

  • Bạch kỳ nam có sắc trắng, mềm và nhiều dầu
  • Thanhh kỳ nam có sắc xanh, nhiều dầu thì mềm, ít dầu thì cứng
  • Huỳnh kỳ nam có màu vàng tựa sáp ong, cứng và nặng, khi để một thời gian lâ sẽ trở nên nhẹ hơn
  • Hắc kỳ nam có màu đen, chất cứng

Hơn nữa kỳ nam còn được sử dụng làm thuốc với giá vô cùng đắt.

Kỳ nam và trầm hương, làm thế nào để phân biệt

Mặc dù cơ chế hình thành có nhiều điểm giống nhau nhưng trên thực tế kỳ nam và trầm hương lại có nhiều điểm khác biệt

Kỳ nam có hương thơm ngào ngạt dù gói bọc có kỹ lưỡng tới mấy thì cũng khó mà dấu được mùi của trầm thơm. Khi đốt có khói bay lên cao, thẳng lơ lửng lâu trong không khí lâu chưa từng thấy ở các loại vật phẩm.

Trong khi đó, trầm hương được tạo thành từ gỗ của cây dó bầu nên có mùi thơm nhẹ nhàng hơn, thường có màu nâu đậm hoặc sọc nâu đen. Trầm hương vị đắng, nhẹ nên nổi trên bề mặt nước, khi tốt tỏa ra một mùi thơm êm dịu và tan nhanh trong không khí.

Kỳ nam có ảnh hưởng gì trong tâm linh và y học

Xét về mặt y học thì có thể nói kỳ nam có công dụng chữa bệnh rất tốt trong đông y. Trừ khí chướng, giải nhiệt, trừ sốt rét và chữa bệnh tiểu tiện…

vong tay ky nam

Còn về mặt tâm linh thì kỳ nam có thể được coi là một vật phẩm phong thủy hạng nhất. Theo quan niệm Á Đông, người ta rất sùng bái những vật phẩm liên quan tới tôn giáo. Mà kỳ nam không chỉ có ảnh hưởng về mặt phong thủy, xua đuổi tà ma mà còn có tác dụng chữa bệnh nữa. Việt Nam nói riêng và các nước Đông Nam Á nhìn chung là  thị trường về kỳ nam có tiếng trên thế giới.

Nhiều đại gia từ nhiều quốc gia như Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản…đều tìm tới đây để mua. Chủ yếu học tìm mua để làm bùa hộ mệnh, làm vòng tay, vật phẩm phong thủy để trang trí nhà cửa. Không đơn thuần chỉ là mua để phục vụ nhu cầu vật chất mà còn là thỏa mãn nhu cầu về mặt tinh thần. Người ta quan niệm rằng chỉ cần có kỳ nam là có thể tránh những điều không may, những xui xẻo trong cuộc sống. Chính vì thế mà giá trị của nó được đội lên cao ngất.

Đã từ lâu, trầm hương là loại vật phẩm quý giá mà chỉ có vua chúa mới có thể sử dụng.Trong những cây trầm hương hay cây dó dầu thì thỉnh thoảng vẫn có kỳ.Tương tự như trầm hương, kỳ nam là sản phẩm rất đặc biệt nằm trong lõi của cây dó nhưng chúng lại hoàn toàn khác nhau, kỳ nam thường có giá đắt từ 10 cho đến 20 lần so với trầm hương.

Related Post

Leave a Comment