YoomChat Hỏi Đáp

YoomChat Hỏi Đáp

Hướng dẫn cách chở hàng bằng xe máy “chuẩn chỉnh nhất”
Cách chở hàng bằng xe máy

Nếu chưa biết cách chở hàng bằng xe máy thì sẽ khiến mỗi lần vận chuyển bạn rất khó khăn. Vận chuyển bằng xe máy là một lựa chọn hoàn hảo giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí vận chuyển và bạn hoàn toàn có thể chủ động thời gian. Với những ưu điểm ấy nhưng nếu bạn chở hàng không đúng cách rất dễ làm hư hại hàng hóa cũng như gây nguy hiểm cho nhiều người lưu thông trên thường. Bạn hãy xem những cách chở hàng chuẩn chỉnh nhất dưới đây nhé.

Cách chở hàng bằng xe máy

1. Kiểm tra kỹ phương tiện vận chuyển

Cách chở hàng bằng xe máy đầu tiên là kiểm tra xe máy. Bước kiểm tra phương tiện là đặc biệt quan trọng. Bạn cần đảm bảo xe không bị hỏng hóc, trục trặc kỹ thuật, bên cạnh đó cần đảm bảo đủ lượng xăng trong toàn bọ quãng đường vận chuyển. Có những nơi cần đặc biệt lưu ý trên xe máy đó là: phanh, lốp xe và xi nhan, bạn cần kiểm tra thường xuyên và nâng cấp khắc phục khi thấy có dấu hiệu hư hỏng.

2. Đóng gói đồ đạc chắc chắn

Việc đóng gói đồ đạc chắc chắn, gọn gàng là bắt buộc khi bạn có ý định chở hàng bằng xe máy. Bên cạnh đó bạn cần phân loại những hàng hóa nhỏ và có cùng kích thước vào một thùng carton lớn sẽ tiện cho bạn di chuyển. Như vậy việc vận chuyển của bạn sẽ nhanh chóng hơn và tránh được những rủi ro khi lưu thông trên đường.

Lưu ý là nếu bạn chở nhiều thùng hàng cùng một lúc thì giữa chúng nên lóp một lớp vải dày để tạo độ êm và tranh va đập trong lúc di chuyển.

3. Chở hàng vửa phải

Bạn không nên xếp quá nhiều khi chở hàng bằng xe máy. Điều này dẫn tới việc xe máy của bạn sẽ bị quá tải trọng gây nguy hiểm cho bạn và mọi người xung quanh. Ngoài ra bạn có thể bị xử phạt do vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ. Bạn nên sắp xếp thành nhiều lần chở với những trường hợp phải chở hàng quá nhiều.

Cách chở hàng bằng xe máy

4. Chọn tuyến đường vận chuyển

Sau khi đã đóng goi thì việc tiếp theo bạn cần làm là chọn tuyến đường. Sẽ có nhiều con đường để bạn di chuyển đồ đạc đến nơi mới. Nếu chở hàng bằng xe máy hãy lựa chọn cung đường bằng phẳng và xe cộ qua lại, có thể xa hơn chút cũng không sao. Tránh đoạn đường đất hoặc đường có nhiều ổ gà. Điều này sẽ làm bạn rất khó di chuyển và còn nguy hiểm, nhất là khi trời mới mưa xong.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cách chở hàng bằng xe máy đơn giản và cụ thể. Mong là bạn sẽ chuẩn bị kỹ càng và có được những buổi vận chuyển an toàn.

Nếu chưa biết cách chở hàng bằng xe máy thì sẽ khiến mỗi lần vận chuyển bạn rất khó khăn.Kiểm tra kỹ phương tiện vận chuyển Cách chở hàng bằng xe máy đầu tiên là kiểm tra xe máy.Lưu ý là nếu bạn chở nhiều thùng hàng cùng một lúc thì giữa chúng nên lóp một lớp vải dày để tạo độ êm và tranh va đập trong lúc di chuyển.

Related Post

Leave a Comment