YoomChat Hỏi Đáp

YoomChat Hỏi Đáp

Cách vận chuyển thịt đi xa sao cho giữ được độ tươi nhất
cach van chuyen thit di xa sao cho giu duoc do tuoi nhat 08 22 58

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách vận chuyển thịt đi xa vẫn giữ được độ tươi ngon. Thịt là một món ăn dinh dưỡng và được yêu thích bởi rất nhiều người. Nhưng có thể bạn đang lo lắng rằng khi vận chuyển thịt đi xa sẽ bị mất những dưỡng chất và có nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập dẫn đến hư hỏng. Cũng như những thực phẩm tươi sống khác, khi vận chuyển bạn phải bảo quản thịt thật cẩn thận. Hãy tìm hiểu cách vận chuyển thịt tươi ngon đi xa nhé.

Cách vận chuyển thịt đi xa vẫn giữ được độ tươi ngon

1. Đóng gói thịt

Để quá trình vận chuyển thịt được đảm bảo chất lượng ở mức tốt nhất thì cách đóng gói hàng hóa cũng là yếu tố quan trọng. Bạn nên đóng gói thịt trong những thùng xốp và đá khô để giữ thịt ở nhiệt độ thấp. Thùng xốp là một lựa chọn lý tưởng nhất cho việc bảo quản các đồ tươi sống đi xa.

2. Lựa chọn thời gian vận chuyển nhanh nhất có thể

So với những mặt hàng sản phẩm thịt đông lạnh, thì các sản phẩm thịt tươi đều có thời gian sử dụng ngắn hơn, mà trong khi đó tất cả các sản phẩm đông lạnh đều có thể kéo dài lên đến 1 tháng hoặc 1 năm trước khi chúng bị hỏng, còn với thịt tươi sống thì chỉ có thể sử dụng được trong vòng vài ngày

Thời gian vận tải hàng hóa quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của thịt. Do đó, với cùng một phương thức vận chuyển, cong ty vận tải nào đảm bảo được thời gian vận chuyển nhanh nhất và sớm nhất thì khách hàng nên ưu tiên lựa chọn.

3. Kiểm soát nhiệt độ trong quá trình vận chuyển

Để cho hàng thịt tươi đảm bảo an toàn nhất có thể thì thịt phải bảo quản ở mức nhiệt độ 5 độ C hoặc lạnh hơn thế. Bạn cần liên tục theo dõi trên các thiết bị đo nhiệt độ được gắn vào trong thùng lạnh của xe chở hàng thông qua: máy đo nhiệt độ, máy ghi dữ liệu, nhiệt kế. Ưu tiên những thiết bị có dung sai +/- 1 độ C.

Vận chuyển thịt đi xa tươi sống
Hyundai-110s-dong-lanh

Nhưng lưu ý trong quá trình vận chuyển thịt đi xa

  • Không được để hóa chất gần với sản phẩm thịt.
  • Tách và loại bỏ những phần thịt hư hại ngay khi phát hiện.
  • Phải đặt tất cả các sản phẩm thịt ướp lạnh ở trong các thùng chứa được cách nhiệt và có nắp.
  • Tránh hút thuốc ở bất cứ chỗ nào gần sản phẩm thịt.
  • Đảm bảo ở bên trong thùng lạnh của bạn luôn chắc chắn, không bị ăn mòn, không bị độc hại, không có mùi và có thể làm sạch và vệ sinh thường xuyên.
  • Không vận chuyển những thịt bị bệnh hoặc đã có dấu hiệu hư hỏng.
  • Không được để động vật đến gần xe chở hàng và sản phẩm thịt.

Trên đây là những thông tin hữu ích về vận chuyển. Hy vọng có thể giúp bạn lựa chọn một cách vận chuyển thịt xa thật tốt và giữ được hoàn toàn độ tươi ngon.

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách vận chuyển thịt đi xa vẫn giữ được độ tươi ngon.Cách vận chuyển thịt đi xa vẫn giữ được độ tươi ngon 1.Hy vọng có thể giúp bạn lựa chọn một cách vận chuyển thịt xa thật tốt và giữ được hoàn toàn độ tươi ngon.

Related Post

Leave a Comment