YoomChat Hỏi Đáp

YoomChat Hỏi Đáp

Cách vận chuyển hàng dễ vỡ – Đóng gói sao cho đúng nhất
Cách vận chuyển hàng dễ vỡ

Bạn chưa biết cách vận chuyển hàng dễ vỡ, bạn chưa biết đóng gói sao cho đúng, bạn đang lo lắng hàng dễ vơ vận chuyển đi xa sẽ bị hư hỏng. Đó điều là những trăn trở là lo lắng bình thường khi chúng ta đang có ý định chuyển một món hàng dễ vỡ đi nơi khác. Vì đặc thù mong manh của những món hàng này nên đòi hỏi sự nhè nhàng và cẩn thận rất cao trong khâu đóng gói và vận chuyển. Hãy cũng tìm hiểu cụ thể cách vận chuyển hàng dễ vỡ cũng như đóng gói đúng chuẩn qua bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn đóng gói hàng dễ vỡ đúng chuẩn

Đóng gói chiếm vai trò quan trọng trong cách vận chuyển hàng dễ vỡ an toàn. Khâu chuẩn bị đầu tiên để bảo vệ cho sản phẩm của bạn. Cụ thể:

1. Dùng màng xốp hơi cuộn kín sản phẩm

Màng xốp hơi (hay giấy gói Bubble) là chất liệu được sử dụng để cuộn kín sản phẩm, vì nó có chức năng đàn hồi, chống va đập cực tốt. Màng xốp khí được làm từ các bóng khí cao 1/2 inch (1,27 cm) giữa hai tấm nilon khi chúng được gắn vào nhau. Việc gắn như này cho phép nilon xốp tạo đệm để hạn chế tối đa mọi khả năng va đập.

Đặc biệt là cần phải chú ý đến việc bảo vệ các góc, cạnh sản phẩm. Khi gói nhiều hàng hóa thì cách hiệu quả nhất là nên bọc riêng từng mặt hàng.

2. Đóng nhiều hộp

Đóng nhiều hộp hay đóng hộp kép – đây cũng là một phương pháp khá hiệu quả để bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ.

Nên chọn một hộp chứa hàng vận chuyển mới có độ bền được khuyến nghị lớn hơn ít nhất 6 inch (15,24cm) so với kích thước của thùng ban đầu. Hãy thực hiện đóng gói hàng bằng cách lót xuống đáy của hộp chứa hàng vận chuyển 4 góc trên và 4 góc dưới bằng mút và phải đảm bảo chắc chắn cho hộp chứa hàng vận chuyển.

Cách vận chuyển hàng dễ vỡ

Cách vận chuyển hàng dễ vỡ theo đúng nguyên tắc

Nguyên tắc 1: Phân loại hàng hoá

Nếu vận chuyển nhiều hàng hoá có kích thước và khối lượng khác nhau thì đây là nguyên tắc quan trọng cần cân nhắc nghĩ tới trước tiên. Giải pháp được đưa ra cho bạn là nên phân loại hàng hoá dựa theo kích thước trước khi thực hiện việc xếp hàng lên xe. Các kiện hàng có kích thước lớn sẽ được đặt ở khác nơi những kiện hàng nhỏ

Nguyên tắc 2: Xếp hàng lên xe một cách khoa học

Nếu thực hiện vận chuyển hàng dễ vỡ với các thùng giống nhau thì chỉ cần xếp chúng lên xe theo từng hàng một cách cố định và ngay ngắn. Tiếp sau đó, hãy xếp chồng lên theo chiều cao của thùng xe song nếu vận chuyển nhiều loại hàng hoá thì cần chú ý sắp xếp các kiện hàng sao cho hợp lý. Để đảm bảo an toàn thì nên xếp lần lượt hàng hoá cồng kềnh, tiếp đến là hàng hoá nặng và cuối cùng là các loại hàng hóa nhẹ.

Nguyên tắc 3: Bảo quản hàng dễ vỡ

Trong cách vận chuyển hàng dễ vỡ thì bạn phải dùng thùng xốp, giấy và các công cụ khác để đảm bảo an toàn cho loại hàng hóa này. Hàng dễ vỡ khi xếp lên xe phải được đặt để ở một vị trí bằng phẳng, tránh bị vật nặng đè lên và đặc biệt tránh rơi vỡ trong khi vận tải hàng.

Bạn chưa biết cách vận chuyển hàng dễ vỡ, bạn chưa biết đóng gói sao cho đúng, bạn đang lo lắng hàng dễ vơ vận chuyển đi xa sẽ bị hư hỏng.Hãy cũng tìm hiểu cụ thể cách vận chuyển hàng dễ vỡ cũng như đóng gói đúng chuẩn qua bài viết dưới đây nhé.Hướng dẫn đóng gói hàng dễ vỡ đúng chuẩn Đóng gói chiếm vai trò quan trọng trong cách vận chuyển hàng dễ vỡ an toàn.

Related Post

Leave a Comment