YoomChat Hỏi Đáp

YoomChat Hỏi Đáp

Cách dạy con của người Nhật
1

Không khoe khoang về con của mình

Các bậc làm ba mẹ ở Việt Nam có thể dành nhiều thời gian để nói về con của họ cho nhiều người khác nhau. Ngược lại, các bậc phụ huynh Nhật Bản chỉ nói về con của họ cho những người thân thiết, bởi họ cho rằng khoe khoang về con là việc làm không cần thiết.

2

Thân thiết với con nhưng không ôm hôn

Người Nhật dành nhiều thời gian bên cạnh con cái. Giữa ba mẹ và trẻ cũng có mối quan hệ vô cùng thân mật. Thế nhưng, họ luôn hạn chế ôm hôn và làm những điều tương tự. Lý do là bởi họ quan niệm cơ thể của trẻ cũng cần được tôn trọng bởi tất cả mọi người.

Đồ chơi cho trẻ lên 3 thường là dạng đồ chơi thông minh hoặc mang tính logic cơ bản như xếp hình, lắp ghép,… 4 tuổi: Ba mẹ dạy trẻ cách ăn bằng đũa và thìa, dạy trẻ cách tự làm sạch sau khi đi vệ sinh.Từ 6 đến 12 tuổi: Đây là giai đoạn ba mẹ Nhật dạy cho trẻ kỹ năng tự quyết định và tự chịu trách nhiệm cho một số vấn đề cá nhân của mình.Hãy cùng tham khảo xem cách dạy con của người Nhật theo từng giai đoạn phát triển của trẻ có gì đặc biệt không nhé: Từ 0 đến 12 tháng tuổi: Trẻ được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ, đồ ăn dặm chỉ được bổ sung khi thật sự cần thiết.

Related Post

Leave a Comment