YoomChat Hỏi Đáp

YoomChat Hỏi Đáp

14 cách diệt chuột an toàn và hiệu quả nhất
1

DIỆT CHUỘT BẰNG DẦU MAZUT

Bạn có thể dễ dàng kiếm một chút dầu mazut ở những cửa hàng sửa chữa xe máy hoặc một nơi tương tự. Loại dầu này có mùi khó chịu làm lũ chuột rất sợ hãi.

Mẹo diệt chuột an toàn và hiệu quả bằng dầu mazut
Dầu mazut có mùi khó chịu làm lũ chuột rất sợ hãi

Đổ dầu mazut xuống chỗ chuột hay đi lại, sinh sống sẽ làm chúng sợ mà bỏ đi. Hơn nữa, nếu chuột chạm phải loại dầu này, chúng sẽ phải liếm lông cho sạch sẽ. Việc liếm phải dầu mazut sẽ khiến chuột bị ngộ độc mà chết.

2

DIỆT CHUỘT BẰNG BẠC HÀ

Chuột không chịu được mùi bạc hà. Tại những nơi chuột thường lui tới bạn hãy đặt lá bạc hà khô hoặc tươi. Nhờ mùi hương từ lá bạc hà sẽ khiến cho bọn chuột phải tránh xa.

mẹo diệt chuột an toàn và hiệu quả bằng bạc hà
Chuột không chịu được mùi bạc hà

Ngoài ra bạn có thể dùng túi trà bạc hà để trong ngăn kéo hay treo vào tủ quần áo trong nhà. Một cách đơn giản hơn nữa là sử dụng miếng bông gòn thấm tinh dầu bạc hà và để ở gần hang chuột. Mùi của tinh dầu bạc hà sẽ làm phổi của chúng co lại và giết chết chúng.

3

DIỆT CHUỘT BẰNG PHÂ N BÒ

Mẹo diệt chuột an toàn và hiệu quả bằng phân bò
Phân bò sẽ khiến cho dạ dày bé xíu của chúng nở ra

Thêm một loại nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm với những người sống ở nông thôn hoặc gần các trang trại bò, đó là phân bò. Hãy cho chuột ăn phân bò, vì phân bò sẽ khiến cho dạ dày bé xíu của chúng nở ra, khiến chúng nôn và chết.

4

DIỆT CHUỘT BẰNG TÓC NGƯỜI

Mẹo diệt chuột an toàn và hiệu quả bằng tóc người
Tóc người cũng là một thứ được coi là “khắc tinh” của loài chuột

Đây cũng là một thứ được coi là “khắc tinh” của loài chuột. Hãy để tóc người gần hang chuột, chúng sẽ nuốt những sợi tóc này và điều này sẽ khiến chúng chết.

5

DIỆT CHUỘT BẰNG NƯỚC SODA

Mẹo diệt chuột an toàn và hiệu quả bằng nước soda
Nguyên tố cacbon trong soda sẽ diệt chuột sau khi chúng uống

Dùng nước soda đổ vào bát nhỏ rồi đặt tại nơi chuột thường sinh sống. Nguyên tố cacbon trong soda sẽ diệt chuột sau khi chúng uống. Nhưng nước soda này cũng rất hấp dẫn với loài kiến nên bạn cũng cần chú ý.

6

DIỆT CHUỘT BẰNG KHOAI TÂY NGHIỀN

Mẹo diệt chuột hiệu quả và an toàn bằng khoai tây nghiền
Natri trong khoai tây nghiền sẽ làm lũ chuột khát nước khi ăn

Mẹo diệt chuột đơn giản từ củ khoai tây đó là dùng một lớp mỏng khoai tây nghiền cùng bát nước nhỏ đặt trước hang chuột. Khi chuột ăn vào và uống nước sẽ khiến natri trong khoai tây nghiền nở ra và tiêu diệt chuột.

7

DIỆT CHUỘT BẰNG QUẾ

Diệt chuột an toàn và hiệu quả bằng quế
Quế diệt chuột rất hiệu quả

Quế được dùng làm hương liệu, nguyên liệu nấu ăn và còn có thêm một tác dụng nữa là diệt chuột rất hiệu quả. Mùi thơm cay nồng từ quế sẽ xua đuổi chuột không xâm phạm lãnh thổ nhà bạn. Chỉ bằng một vài túi quế trong ngăn kéo hay tủ quần áo, ít mảnh quế tươi hay khô quanh tủ, hang chuột, chút tinh dầu thấm trong miếng bông cũng đủ để lũ chuột tránh xa.

8

DIỆT CHUỘT BẰNG HẠT TIÊU

Mẹo diệt chuột an toàn và hiệu quả bằng hạt tiêu đen
Rắc hạt tiêu đen ở những chỗ chuột hay xuất hiện, chúng sẽ tự động tránh xa mà không phải đuổi

Hãy lấy hạt tiêu đen rắc ở xung quanh hang chuột và những chỗ chuột hay xuất hiện. Mùi hăng và cay nồng của hạt tiêu sẽ làm phổi của chúng nở ra, khiến chúng không thở được và cuối cùng sẽ chết.

9

DIỆT CHUỘT BẰNG BÔNG VÀ GIẤM

Chuột sẽ không dám lại gần nhà bạn nữa nếu dùng cách này. Chuột là loại động vật sinh sản nhanh nên thường khi nhà bạn đã có chuột thì sẽ rất khó để đuổi hết chúng đi. Nhưng có một điều ít người biết đó là chuột rất ghét giấm. Vì thể với một cục bông ngâm giấm đặt ở nơi chuột hay ghé qua, bạn đã có thể đuổi chuột ra khỏi nhà vô cùng đơn giản.

Mẹo diệt chuột an toàn và hiệu quả bằng bông và giấm
Chuẩn bị những cục bông được tẩm giấm ướt đẫm và đặt ở những chỗ chuột có thể ghé qua

Để hiệu quả hơn, có thể tạo ra nhiều cục bông tẩm giấm đặt ở nhiều nơi khác nhau trong nhà để đuổi lũ chuột đáng ghét. Đầu tiên hãy thử kiểm tra trong nhà có chỗ nào chuột hay ghé qua còn sót lại mẩu thức ăn hay vết dầu mỡ nấu ăn không, và lau sạch. Sau đó lau lại chỗ đó một lần nữa bằng giấm để đảm bảo không còn thức ăn còn sót lại có thể thu hút chuột ở chỗ đó nữa.

Chuẩn bị những cục bông được tẩm giấm ướt đẫm và đặt ở những chỗ chuột có thể ghé qua. Cẩn thận hơn, có thể nhét những cục bông này ở những lỗ nhỏ nơi chuột có thể chui qua được. Khi những cục bông trở nên khô và không còn mùi giấm nữa, bạn có thể bỏ đi và thay bằng những cục bông tẩm giấm mới để xua đuổi chuột.

10

DIỆT CHUỘT BẰNG ÂM THANH LỚN

Mẹo diệt chuột an toàn và hiệu quả bằng âm thanh lớn
Âm thanh lớn có thể khiến cho tai chuột chảy máu

Âm thanh lớn có thể khiến cho tai chuột chảy máu. Những sóng âm có tần số cao thậm chí có thể giết chết chuột ngay tức khắc. Vì thế, bạn cũng có thể thực hiện biện pháp an toàn này.

11

DIỆT CHUỘT BẰNG XI MĂNG KHÔ

Kết hợp một chén bột mì với một cốc xi măng khô, thêm một muỗng canh muối và trộn tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đặt hỗn hợp này cùng một bát nước ở những nơi chuột thường tới.

Mẹo diệt chuột an toàn và hiệu quả bằng xi măng khô
Diệt chuột hiệu quả bằng xi măng khô

Lũ chuột sẽ bị thu hút và ăn hỗn hợp này, nhưng chúng sẽ bị khát. Khi uống nước, hỗn hợp bên trong sẽ khô và giết chết chuột. Có thể thêm chút bột ca cao để tăng mùi hương hấp dẫn.

12

DIỆT CHUỘT BẰNG AMONIAC

Mẹo diệt chuột an toàn và hiệu quả bằng amoniac
Chuột sẽ chết bởi mùi hăng của dung dịch amoniac

Một trong những biện pháp diệt chuột đơn giản đến bất ngờ khác là vẩy amoniac vào hang chuột. Chuột sẽ chết bởi mùi hăng của dung dịch này.

13

DIỆT CHUỘT BẰNG TỎI

mẹo diệt chuột an toàn và hiệu quả bằng tỏi
Tỏi có mùi hăng nên chuột sẽ cảm thấy khó chịu

Tỏi có mùi hăng nên chuột sẽ cảm thấy khó chịu và không tiến lại gần. Thế nên bạn có thể dùng bột tỏi rắc quanh hang chuột và các lỗ hổng để đuổi chuột. Nên nhớ là bột tỏi sẽ giúp thấm lâu hơn tỏi tươi và tránh không bị khô héo.

14

DIỆT CHUỘT BẰNG ỚT

Mẹo diệt chuột an toàn và hiệu quả bằng ớt
Bột ớt hay vài miếng ớt nhỏ có thể ngăn chặn sự xâm nhập của loài chuột

Bột ớt hoặc những miếng ớt nhỏ có thể ngăn ngừa sự xâm nhập của lũ chuột. Bạn nên rắc bột ớt xung quanh nhà, hang chuột hoặc những nơi chúng có thể tới. Bạn cũng có thể tiêu diệt chuột ở ngoài vườn bằng cách pha dung dịch nước với 1-2 muỗng ớt bột, thêm vài giọt chất tẩy rửa, một muỗng canh dầu thực vật. Xịt dung dịch này ngoài vườn, xung quanh nhà để làm thoáng không khí và xua đuổi chuột.

Hãy để tóc người gần hang chuột, chúng sẽ nuốt những sợi tóc này và điều này sẽ khiến chúng chết.Vì thể với một cục bông ngâm giấm đặt ở nơi chuột hay ghé qua, bạn đã có thể đuổi chuột ra khỏi nhà vô cùng đơn giản.Bạn nên rắc bột ớt xung quanh nhà, hang chuột hoặc những nơi chúng có thể tới.

Related Post

Leave a Comment