YoomChat Hỏi Đáp

YoomChat Hỏi Đáp

Trầm hương sánh là gì? Công dụng của trầm hương sánh
Trầm hương sánh là gì và công dụng của trầm hương sánh

Trầm hương sánh là một trong những sản vật vô cùng quý hiếm và đắt giá từ thiên nhiên. Chúng là một loại gỗ được hình thành từ cây dó bầu, trong quá trình hình thành côn trùng độc lỗ trên cây, cây tiết ra nhựa sau nhiều ngày biến thành trầm hương. Với nhiều công dụng tuyệt vời thì trầm hương được xem là một món bảo vật của trời đất ban tặng cho con người. Loại gỗ này cũng có nhiều loại khác nhau, trong đó kỳ nam là loại quý nhất song đến trầm hương. Và trong đó thì trầm hương sánh là một loại có nguồn gốc từ trầm. Cùng đi tìm hiểu trầm hương sánh là gì? Công dụng của trầm hương sánh để có thể biết được về mọi mặt của chúng.

Trầm hương sánh là gì?

Trầm hương sánh là một loại trầm hương được tạo thành từ nhựa của cây dó bầu trong tự nhiên. Trong đó, trầm hương sánh cũng có nhiều loại khác nhau và trầm sánh bì và trầm hương sánh chìm là loại phổ biến nhất. Không chỉ là 2 loại phổ biến mà đó còn là loại cao cấp, mang đến nhiều công dụng có được sự ưa chuộng của khách hàng.

Trầm sánh bì không phải là một sản phẩm từ tự nhiên mà chúng được con người tạo ra từ lớp vỏ của cây dó bầu, loài cây duy nhất có khả năng tạo ra gỗ trầm hương. Thông thường, trong quá trình thu hoạch trầm thì phải đẽo gọt đi khoảng 20 kg trầm hương để có thể lấy được trầm hương sánh bì sạch.

Trầm hương sánh bì là loại chứa trong mình rất nhiều tinh dầu. Lượng tinh dầu của chúng nhiều được tích tụ ở trong lõi khiến cho chúng không thể nổi được trên mặt nước. Loại trầm hương chìm hoàn toàn trong nước này mang đến giá trị sử dụng rất cao.

Ngoài ra cũng còn có nhiều loại trầm hương khác với nhiều công dụng khác nhau. Mỗi loại trầm hương sánh thì lại có những sự đặc biệt nhất định, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà mọi người có thể chọn được nhiều loại trầm hương khác nhau. Không chỉ là công dụng đơn thuần mà mỗi loại trầm hương sánh thì lại được sử dụng và những mục đích khác nhau và mang những ý nghĩa khác nhau.

Trầm hương sánh chìm cũng có một trong lượng khá nặng, cầm rất chắc tay bởi chúng có chứa nhiều tinh dầu hơn những loại thông thường. Cũng chính vì trọng lượng nặng nên chúng cũng có được một độ bền rất tốt, khả năng chống va đập cao. Vì được chứa một lượng tinh dầu lớn loại trầm này cũng có được một mùi hương rất tốt, lâu phai và đậm đặc khác biệt hẳn với những loại hương trầm khác. Loại trầm này có ngoại hình như những miếng sánh ép lại, tạo thành những thớ gỗ đậm nhạt xếp chồng lên nhau trông rất tự nhiên và đẹp mắt.

công dụng của trầm hương sánh

Công dụng của trầm hương sánh

Trầm hương sánh là loại trầm được rất nhiều người ưa thích sử dụng hằng ngày. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà chúng còn được sử dụng nhiều để làm vòng tay phong thủy. Hơn nữa, chúng còn được nghiền thành bột để làm nhang trầm thậm chí là làm sánh dành cho những người hút thuốc lá. Dưới đây là một số công dụng mà trầm hương sánh có thể đem lại cho người sử dụng:

  • Sử dụng trầm hương sánh để hút thuốc giúp khử được mùi thuốc lá xung quanh, mang đến một không gian sạch sẽ. Ngoài ra, khi sử dụng trầm hương sánh để hút thuốc cũng giúp cho người hút chịu ít tác hại của thuốc lá hơn.
  • Xông trầm hương sánh giúp khử mùi không khí, tẩy uế, xua đuổi âm khí, ám khí, thu hút tài khí, dương khí và vận khí và nhà đồng thời cầu mong sự bình an, may mắn cho gia chủ.
  • Mùi hương dịu nhẹ, thoang thoảng của trầm hương giúp giảm stress, thư giãn thần kinh, giúp trị được chứng mất ngủ, căng thẳng đầu óc. Giúp cho mọi người có được sự thư thái, đầu óc thoải mái và minh mẫn, những quyết định đưa ra có được sự chính xác.
  • Tinh dầu của trầm sánh có thể tạo nên được đẳng cấp của người sử dụng, mùi hương của trầm cũng giữ được rất lâu khi sử dụng.
  • Vòng tay trầm hương sánh còn giúp cầu bình an, tài lộc và may mắn cho chủ nhân.

Tóm lại vấn đề

Trầm hương sánh là một loại trầm hương có thể mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe, thậm chí là cả đời sống tinh thần của người sử dụng. Do đó, khi sử dụng việc chọn lựa những loại trầm hương chất lượng là điều vô cùng cần thiết. Biết được trầm hương sánh là gì? Công dụng của trầm hương sánh để có thể đưa ra những quyết định và sử dụng chúng một cách hợp lý nhất. Nắm bắt được mọi khía cạnh của trầm để có thể sử dụng chúng một cách chính xác, đem lại hiệu quả cao và tránh được những sai lầm.

Không chỉ là công dụng đơn thuần mà mỗi loại trầm hương sánh thì lại được sử dụng và những mục đích khác nhau và mang những ý nghĩa khác nhau.Dưới đây là một số công dụng mà trầm hương sánh có thể đem lại cho người sử dụng: Sử dụng trầm hương sánh để hút thuốc giúp khử được mùi thuốc lá xung quanh, mang đến một không gian sạch sẽ.Tóm lại vấn đề Trầm hương sánh là một loại trầm hương có thể mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe, thậm chí là cả đời sống tinh thần của người sử dụng.

Related Post

Leave a Comment