Vừa dùng điện thoại vừa ăn cơm có hại lắm không?

Cả nhà cho mình hỏi, thường bữa trưa mình ăn cơm một mình và có thói quen vừa xem điện thoại vừa ăn. Nhưng gần đây có đọc bài báo gì đó có nói là xem điện thoại khi ăn cơm sẽ hại dạ dày lắm, không biết có thật không nhỉ? Hay báo nói quá thôi?

 

Add Comment

  Nói đúng chứ ko quá đâu bạn ơi. mình copy nguyên văn trên web nè:

  “Thói quen của rất nhiều bạn trẻ hiện nay chính là việc vừa ăn vừa dùng điện thoại. Mà không biết rằng thói quen này gây rất nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Vừa ăn vừa dùng điện thoại sẽ khiến não bộ bị phân tâm và không tập trung vào việc ăn uống. Khiến thức ăn không được nhai kỹ cũng như vì phân tâm nên dạ dày sẽ tiết axit và enzyme không đủ, dẫn đến thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn.

  Ngoài ra, trên màn hình điện thoại chứa rất nhiều loại vi khuẩn và bụi bẩn nhiều hơn những gì chúng ta nhìn thấy. Trong đó, có đến 16% điện thoại chứa những loại vi khuẩn đặc biệt nguy hiểm như Ecoli, vi rút cúm MRSA,… Và việc chúng ta vừa ăn vừa sử dụng điện thoại chính là con đường đưa những vi khuẩn có hại đó vào cơ thể con người gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.”

  Nếu muốn bữa ăn của mình lành mạnh nhất thì bạn tham khảo bài viết này nhé: https://topnlist.com/top-5-thoi-quen-xau-trong-bua-an-nhieu-nguoi-mac-phai/ Hãy làm cái gì hãy nên để tâm vào đó 🙂

   

  Default Answered on 11/10/2019.
  Add Comment
 • Your Answer

  Khi câu hỏi được gửi, đồng nghĩa là bạn đã chấp nhận các điều khoản sử dụng web.