Vi sao nên ăn một bữa sáng thịnh soạn?

Hiện tại năm nay em vừa được 25 tuổi, mà tại vì tính chất công việc của em làm việc đến khuya, có lúc làm việc đến tận 2 – 3h sáng mới đi ngủ được nên cũng khốn có thời gian ăn sáng. Tính ra bửa ăn sáng của em thì chỉ là ăn được vài bửa còn lại đa số toàn nhịn ăn sáng không ak, vì thức khuya quá sáng em dậy sớm không được nên đành nhịn luôn.

Anh trai em thấy em nhìn ăn sáng miết vậy toàn la em không ak, mà giờ la em cũng chịu chứ biết sao giờ, công việc vậy thì dậy ăn sáng thì lại không ngủ được, mất ngủ không thể tấp trung vào công việc tốt được.

Anh em nói bửa ăn sáng rất quan trọng, sau một đêm ngủ tất cả những gì mình ăn vào buổi đêm đã tiêu hết, sáng dậy cần hấp thu thì mới có sức làm việc tiếp được. Mà anh em cũng có nói nếu đã ăn sáng phải ăn cho đúng, không phải ăn qua loa là được, quẹt quẹt vài miếng rồi kêu là ăn rồi, phải ăn đủ chất.

Mọi người cho em hỏi nếu mình ăn sáng nhưng ăn qua loa vậy có được không ạ? Miễn sao là có ăn được mà phải không ạ. Nhưng điều quan trọng là mấy bửa này em cảm thấy hình như có dấu hiệu đau dạ dày ý ạ.

Default Asked on 10/09/2019 in Sức khỏe.
Add Comment

  Ăn sáng quan trọng lắm đó em gái ak, đúng như anh trai em nói đó, bửa ăn sáng là bửa quan trọng nhất trong ngày, em có thể không ăn tối nhưng ăn sáng em phải ăn nhé, không sẽ dẫn đế tình trạng đau dạ dày giống như em nói đó nè. Bửa ăn sáng giúp cơ thể cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào cho một ngày mình làm việc mà năng động hơn.

  Nếu như em không ăn sáng thì chắc hẳn ngày đó em sẽ rất mệt mỏi, uể oải, không có sức để làm việc nữa nè. Hơn nữa cũng không được ăn sơ sài đâu em nhé, vì như vậy em ăn sơ sài sẽ không có đủ năng lượng cho cơ thể, cũng như em không ăn vậy đó. Em có thể ăn ít nhưng em nên nhớ phải ăn đủ chất dinh dưỡng nhé, như vậy mới có hiệu quả nha. Như vậy cơ thể mới có thể hấp thu được chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể của mình nhé. Bửa sáng quan trọng lắm đó, bửa này cố gắng đừng bỏ bửa nữa nhé em gái.

  Em tham khảo thêm link này để hiểu rõ hơn nhé https://topnlist.com/nhung-thoi-quen-tot-cho-suc-khoe-ban-nen-thuc-hien-hang-ngay/

  Default Answered on 10/09/2019.
  Add Comment
 • Your Answer

  Khi câu hỏi được gửi, đồng nghĩa là bạn đã chấp nhận các điều khoản sử dụng web.