Trị ho bằng Quả quất như thế nào?

Cả nhà , mình bị ho đã hơn cả tháng nay nhưng chẳng hề thuyên giảm, mình cũng có uống thuốc nhưng cũng chẳng đỡ là bao. Nửa đêm là mình lại ho rất dữ dội, trong cổ họng nó cứ khó chịu làm sao á. Nhiều lúc đang trong giờ làm việc mà cứ ho liên tục như vậy mình cảm thấy rất là ngại vì ảnh hưởng tới mọi người xung quanh. Hôm nay tình cờ được người ta chỉ cho cách trị bằng quả quất, dù không biết kết quả có ổn không nhưng mình cũng muốn thử để ra sao. Sáng nay ra chợ mua một ít quất, đến lúc về nhà mới ngẩn ra là không biết cách làm mới khổ chứ.Mình không biết là dùng quả quất để vắt ra nước uống hay là như thế nào. Không biết nhà mình có ai kinh nghiệm về vấn đề này không ạ. Em cũng hỏi nhiều người xung quanh rồi mà người ta cũng không được rõ lắm. Cả nhà ơi,trị ho bằng quả quất sẽ làm như thế nào vậy ạ? Nếu em mà cải thiện được tình trạng này thì em biết ơn cả nhà lắm đó.

 

 

Default Asked on 01/08/2019 in Sức khỏe.
Add Comment

  Hello bạn nha, biết sao không, quả quất này cũng có vài đặc tính giống với quả chanh đó, nên nói quả này có tác dụng trị ho thì không sai. Nó không những trị ho tốt và còn giảm bớt các tác dụng phụ từ thuốc kháng sinh nữa đó. Và phương pháp để chữa ho bằng loại quả này chính là ngâm nó với muối. Trước tiên là bạn phải chọn những quả quất thật là tươi đó nha, quả nào héo là các dưỡng chất nó không còn đâu đó. Sau đó bạn phải ngâm chúng vào nước muối để rửa sạch nha. Tiếp theo sẽ là công đoạn cắt thành lát mỏng. Cuối cùng là ngâm những lát này với mật ong và đường phèn. Ngâm xong sẽ cho lên bếp để đun.
  Đây là cách làm sơ bộ, tuy nhiên thời gian ngâm cũng như thời gian đun trên bếp là bao nhiêu lâu thì mình không chắc lắm nè, hay bạn tham khảo thêm ở đây nha https://topnlist.com/top-06-loai-rau-qua-tri-ho-dan-gian-ban-can-biet/#6-tri-ho-bang-qua-quat , trong bài viết này còn đề cập thêm các cách trị ho từ rau quả khác nữa đó . Chúc bạn nhanh lành bệnh nhé.

   

   

  Default Answered on 01/08/2019.
  Add Comment
 • Your Answer

  Khi câu hỏi được gửi, đồng nghĩa là bạn đã chấp nhận các điều khoản sử dụng web.