Tác hại của việc sử dụng các thiết bị điện tử quá nhiều

Mọi người ơi, em là dân văn phòng nên hầu như ngày nào em cũng phải tiếp xúc với máy tình rất là nhiều, rồi có khi đến tối về em cũng phải làm việc trên máy tính nữa.
Đôi khi chồng em cũng khuyên em làm việc vừa phải thôi, chứ tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử như thế này không ít thì nhiều cũng sẽ rất ảnh hưởng cho sức khỏe. Nói vậy thôi chứ mọi người cũng biết đã là công việc thì làm sao mà tránh khỏi được ạ, chỉ là giảm bớt được chút ít thôi ạ.
Em cũng biết là nếu tình hình này kéo dài quá lâu thì cũng đáng quan ngại thật, không biết là có ảnh hưởng gì trầm trọng không nữa. Chứ hiện tại thì em cảm thấy khá là mệt mỏi, mắt cũng thường xuyên rơi vào tình trạng mệt mỏi nữa. Đi làm về em chỉ muốn leo lên giường ngủ chứ chẳng có sức đi mà đi đâu chơi nữa.
Mọi người ơi, em phải làm sao để cải thiện tình hình này bây giờ à, công việc thì không thể bỏ được rồi. Với lại mọi người cho em biết các tác hại cụ thể của việc sử dụng các thiết bị điện tử quá nhiều với ạ?

 

Add Comment

  Chào bạn nha, đúng là trong cuộc sống có rất nhiều thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại cực kỳ có hại. Vì vậy chúng ta phải nên để ý và tìm hiểu để có thể bảo vệ bản thân một cách tốt nhất nhé.
  Quay lại vấn đề khi sử dụng các thiết bị điện tử, đã là tính chất công việc thì quả thật không thể tránh khỏi được, tuy nhiên bạn nên tìm kiếm những giải pháp nào có thể hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của nó thì quá tốt. Ví dụ như thỉnh thoảng đứng dậy khởi động một tí hoặc massage mắt cho đỡ mỏi chẳng hạn, rồi dùng các sản phẩm dưỡng mắt.
  Vì nếu bạn cứ sử dụng các thiết bị điện tử này trong thời gian liên tục như vậy thì thị lực của bạn sẽ yếu đi do ánh sáng độc hại từ chúng đó. Bạn cũng sẽ dễ gặp các bệnh về khớp và tất nhiên não bộ của bạn cũng sẽ rất mệt mỏi nên rất dễ dẫn đến stress nữa nha.
  Việc sử dụng các thiết bị điện tử quá nhiều đem lại rất nhiều hậu quả cho sức khỏe, vì vậy bạn hãy cố gắng cân bằng công việc để có sức khỏe tốt hơn nhé.
  Còn rất nhiều thói quen khác vô tình ảnh hưởng đến sức khỏe mà có lẽ bạn chưa biết, bạn nên tham khảo ở bài viết dưới đây để chăm sóc bản thân tốt hơn nhé:

  Default Answered on 09/08/2019.
  Add Comment
 • Your Answer

  Khi câu hỏi được gửi, đồng nghĩa là bạn đã chấp nhận các điều khoản sử dụng web.