Nhịn hắt hơi có gây hại cho sức khỏe không ?

Chào mọi người ạ, sáng đầu tuần rảnh rỗi lên đây nhờ mọi người chỉ giúp vấn đề em hơi thắc mắc với ạ. Chuyện là em cũng hay nhịn hắt hơi vì nhiều lúc đang họp này nọ thấy ồn ào lắm ạ. Mọi người cho em hỏi nhịn hắt xì vậy có ảnh hưởng gì không ạ?

 

Default Asked on 07/10/2019 in Sức khỏe.
Add Comment

  Hi bạn, mình từng đọc qua về vấn đề này nè nên có biết chút, để mình chia sẻ cho bạn nhé. Rất nhiều người thường nhịn hắt hơi, có thể là do thói quen, cũng có thể là do… ngại, sợ làm ảnh hưởng đến xung quanh. Bằng cách nín thở, dùng tay bịt mũi hay một cách bất kì nào đó, họ cố gắng ngăn chặn sự hắt hơi của mình. Tuy nhiên, dù với bất kì lý do gì, thì người phải chịu hậu quả vẫn chính là bạn.Nhịn hắt hơi sẽ gây ra rất nhiều tác hại:

  – Khoang mũi không được làm sạch và các tác nhân gây hại sẽ có điều kiện xâm nhập sâu hơn, gây bệnh cho cơ thể.

  – Khi cố gắng nhịn hắt hơi, áp lực nội sọ tăng lên đáng kể. Các lưu lượng máu đến não của chúng ta bị phá vỡ và các mạch máu và các mô thần kinh bị nén. Điều này có thể dẫn đến đau đầu, thậm chí ảnh hưởng cả đến thính giác.

  – Áp lực khi nhịn hắt hơi còn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mắt.

  – Cơ hoành (phần cơ nằm dưới khung xương sườn, chịu trách nhiệm kiểm soát việc hít thở) cũng có nguy cơ chấn thương vì áp lực tăng đột ngột.

  Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các thông tin liên quan tại đây nhé: https://topnlist.com/top-9-thoi-quen-gay-hai-cho-suc-khoe-ban-nen-tu-bo/#9-nhin-hat-hoi

   

  Default Answered on 07/10/2019.
  Add Comment
 • Your Answer

  Khi câu hỏi được gửi, đồng nghĩa là bạn đã chấp nhận các điều khoản sử dụng web.