Mua Rượu Bầu Đá Đậu Xanh Bình Định Chính Gốc Ở Đâu Tại TP.HCM

Rượu Bầu Đá Đậu Xanh Bình Định
Nói đến Bình Định là nói đến miền đất võ, là nói đến rượu Bầu đá. Trong số rượu Bầu đá nổi tiếng thì rượu Bầu đá đậu xanh là có giá thành đắt đỏ nhất, được khen ngợi nhiều nhất và mang lại danh tiếng cho vùng đất nấu rượu truyền thống này.

ruou-bau-da-Binh-Dinh Rượu Bầu Đá Đặc Sản Bình Định

Xem Thêm Đặc Sản Rượu Bầu Đá Bình Địnhhttps://vi-vn.facebook.com/dacsanbinhdinhonlinehcm/

  1. Giới Thiệu Về Rượu Bầu Đá Đậu Xanh

Là loại rượu vô cùng đặc biệt, sang trọng nhất trong số rượu Bầu đá. Nó được biết đến là loại rượu mang hương vị đặc trưng rất riêng biệt của đậu xanh đã tạo nên một loại rượu vô cùng thượng hạng mà chắc chắn một điều rằng, nếu không được thưởng thức một lần trong đời bạn sẽ thấy hối tiếc.Rượu đậu xanh là ý tưởng độc đáo của những người dân nấu rượu thủ công ở làng Bầu đá, thông Cù Lâm, Xã Nhơn Lộc, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Bên cạnh 2 loại rượu truyền thống là nấu từ gạo và nếp thì giờ đây thượng khách đã được thưởng thức một loại rượu mới, đó chính là rượu được nấu từ đậu xanh.

Tất cả các loại rượu được nấu ở đây đều rất khác so với rượu được nấu ở vùng khác, đó là nhờ vào điều đặc biệt đến từ nguồn nước ngầm hiếm có tại làng nghề truyền thống này. Chính vì thế nên từ lâu rượu Bầu đá đã được mệnh danh là “quốc tửu” của dân tộc Việt Nam.

Dac-san-binh-dinh-online Đặc Sản Bình Định Online

Xem Thêm Rượu Bầu Đá Đặc Sản Bình Địnhhttps://medium.com/@dacsanbinhdinh/ruou-bau-da-dac-san-binh-dinh-eaa1b8c6614
  1. Rượu Bầu Đá Đậu Xanh Được Nấu Như Thế Nào?

Để có thể có những ly rượu thơm ngon, hảo hạng đến với các thượng khách, rượu Bầu đá đậu xanh được nấu vô cùng công phu. Nhìn chung, rượu Bầu đá đều được nấu theo công thức như nhau, chỉ khác là ở phần nguyên liệu có thể là gạo, nếp hoặc đậu xanh.

Với rượu đậu xanh, nguyên liệu để nấu là 2 phần đậu xanh được cả bể đôi rồi trộn với một phần gạo nếp, nấu thành cơm, ủ men như nấu rượu gạo bình thường.

Rượu đậu xanh không chỉ có hương vị đặc biệt, vị hơi chát, có mùi đậu xanh mà còn mang tính bổ dưỡng hơn cho sức khỏe khi uống.

Cung-cap-dac-san-binh-dinh-online Cung Cấp Đặc Sản Bình Định Tại TP.HCM

Xem Thêm Đặc Sản Bình Định Onlinehttps://twitter.com/dacsanbinhdinh1

  1. Cách Thưởng Thức Rượu Bầu Đá Đậu Xanh

Để muốn tận hưởng trọn vẹn hương thơm, vị ngọt của rượu Bầu đá đậu xanh thì người thưởng thức cũng cần biết rõ những điều như sau:

Khi rót rượu ra cốc, ra ly, bạn phải rót theo cách của người làng rượu Bầu đá, tay cầm bình rượu đưa từ tư lên cao, rót nhẹ nhàng. Khi đó, bạn sẽ nghe được tiếng rượu chảy vào ly thánh thót. Bình rượu khi được nâng lên ngang mày người rót cũng là lúc ly rượu đầy, tăm sủi phủ mặt ly nhưng không có giọt nào bị tràn ra ngoài.

Khi nâng ly, người uống phải nâng nhẹ nhàng, uống từng chút một. Khi rượu đưa vào miệng, tràn qua cổ, bạn sẽ có cảm giác đầy tiên là mùi men dịu nhẹ, ngây ngất và có phảng phất chút hương thơm của đậu xanh. Rồi dần dần, tất các các giác quan sẽ đón nhận ngọn lửa cay ấm lan tỏa khắp cơ thể.

Rượu Bầu đá đậu xanh thường được các du khách mua về làm quà biếu tặng bạn bè, người thân khi có cơ hội đến với vùng đất võ Bình Định.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về rượu Bầu đá đậu xanh. Nếu như quý khách muốn được một lần thưởng thức loại rượu hảo hạng này thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi nhé!ruou-gao-ruou-bau-da Rượu Gạo Đặc Sản Rượu Bầu Đá Bình Định

Xem Thêm Chia Se Cach Nau Ruou Bau Da Binh Dinhhttps://www.linkedin.com/pulse/chia-se-cach-nau-ruou-bau-da-binh-dinh-dac-san-binh-dinh/

Nếu bạn muốn mua rượu Bầu Đá Đậu Xanh Chính Gốc Bình Định hãy liên hệ với chúng tôi Đặc Sản Bình Định Online

Đặc Sản Bình Định Online Chuyên Cung Cấp Đặc Sản Bình Định Chính Gốc Đảm Bảo Chất Lượng Tại TP.HCM.Đặc Sản Bình Định: Rượu Bầu Đá, Nem Chợ Huyện, Bánh Ít Lá Gai, Tré, …

Hotline/Zalo 097.40.47.465

Xem Thêm Rượu Bầu Đá Đậu Xanhhttps://dacsanbinhdinhonline.com/san-pham/ruou-dau-xanh

Add Comment
  • Your Answer

    Khi câu hỏi được gửi, đồng nghĩa là bạn đã chấp nhận các điều khoản sử dụng web.