Mẹo khắc phục lỗi thường gặp trên iPhone, iPad hay

Mẹo khắc phục lỗi thường gặp trên iPhone, iPad hay

Các thiết bị công nghệ chất lượng cao thường sẽ đi kèm với nhiều tính năng hay và hữu ích, càng có nhiều tính năng thì chúng ta lại càng có nhiều vấn đề phải quan tâm, thậm chí là càng có nhiều lỗi hơn nếu sử dụng thiết bị thời gian dài hoặc trong bước đầu sử dụng và tìm hiểu thiết bị. Nếu bạn đang sử dụng chiếc iPhone, iPad thì chắc chắn bạn không chỉ dùng chúng để nghe gọi mà còn có nhiều tác vụ khác, vậy nếu iPhone, iPad lỗi thì làm gì? Hãy cùng xem các mẹo khắc phục lỗi thường gặp trên iPhone, iPad hay sau.

1469078284-5401-iphone-ipad

Mẹo khắc phục lỗi thường gặp trên iPhone. iPad hay

Lỗi “The iPhone could not be restored. An unknow error occurred(53)”

Đây là lỗi sẽ thường xuất hiện trên iPhone khi mà thiết bị của bạn được nhận diện có bộ phận nào đó không chính hãng từ Apple. Lỗi này thường gặp với cảm biến Touch ID, cảm biến vân tay và nút Home của màn hình, có thể bạn mua hàng đã qua sử dụng hoặc bạn mua nhầm hàng fake thì sẽ gặp tình trạng này. Nếu bạn đang dùng iOS 8 và 9 thì bạn có thể nâng cấp đến iOS 9.2.1 hoặc iOS cao hơn để có thể khắc phục. Dù vậy, nếu nút Home của bạn không chính hãng thì bạn cũng khó lòng mà khắc phục tình trạng Touch ID bị khóa, nên bạn tốt nhất hãy thế bằng hàng chính hãng.

1469078283-7688-146-img4

Nút Home giả sẽ gây ra Touch ID bị khóa.

Phụ kiện máy không được hỗ trợ

Tiếp theo trong Mẹo khắc phục lỗi thường gặp trên iPhone, iPad hay hãy tìm hiểu lỗi phụ kiện không được hỗ trợ. Đây là lỗi mà bạn sẽ gặp khi sử dụng tai nghe, sạc điện thoại nhưng không phải là phụ kiện đúng chính hãng của Apple hoặc là sử dụng hàng giả. Nếu bạn nhận thông báo phụ kiện không được chứng nhận và không hoạt động ổn định thì bạn nên thay phụ kiện khác để đảm bảo an toàn. Nếu phụ kiện của bạn là hàng chính hãng thì bạn nên kiểm tra khu vực kết nối, vệ sinh cổng kết nối và hãy tiến hành Hard restart iPhone bằng  cách nhấn giữ nút Home và nút nguồn từ 10s để điện thoại được làm sạch mới và khắc phục lỗi hệ thống, lỗi ứng dụng.

1469078284-5385-03

Thông báo phụ kiện không hỗ trợ

Xem thêm: Tips sử dụng bàn phím iPhone 6s bạn không nên bỏ qua

Lỗi The iPhone cannot be synced. An unknown error occurred

Đây là lỗi sẽ gặp trên máy sử dụng Mac OS X nhất là khi bạn sử dụng iPhone để đồng bộ với máy tính Mac. Lỗi này thường sẽ hiển thị kèm mã số như 13010, khi bạn gặp lỗi này thì điện thoại iPhone không thể đồng bộ được. Nếu gặp tình trạng này, bạn hãy sử dụng và cập nhật bản mới nhất của iTunes trên thiết bị của bạn. Trong trườngh ợp bạn không thể khắc phục, hãy nâng cấp phần mềm sử dụng hệ thống của bạn bằng cách chọn vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung và chọn Cập nhật phần mềm để khắc phục lỗi.

iPhone thông báo nhiệt độ

Nếu bạn bỗng nhiên thấy iPhone mình hiển thị thanh nhiệt độ thì bạn đừng lo lắng. Đây thật chất là một dạng thông báo trên thiết bị, điện thoại của bạn đã vượt quá nhiệt độ cho phép và tình trạng màn hình đen kèm thông báo Không thể sử dụng iPhone đến khi nhiệt độ bình thường là không có gì đáng lo ngại. Bạn có thể đã chơi game, sử dụng 3G khá lâu nên điện thoại mới bị nóng máy. Bạn chỉ cần để điện thoại ở nơi thoáng mát để thoát nhiệt là đủ.

1469078284-7200-6-bao-nong-nhiet-do-577x1024

Thông báo hiển thị nhiệt độ trên điện thoại.

Xem thêm: So sánh iOS 10 và iOS 9

Điện thoại iPhone ở chế độ Recovery Mode

Thông thường, chúng ta sẽ có thể dùng chế độ Recovery Mode để cài đặt lại điện thoại, giúp điện thoại khắc phục lỗi ứng dụng, xung đột phần mềm và giải quyết một số vấn đề sử dụng khác. Tuy nhiên, nếu như bạn đã dừng thao tác hoặc là bạn không sử dụng mà chỉ bị cấn nút, bạn lại không thể thoát được chế độ này thì cách tốt nhất dành cho bạn đó chính là kết nối iPhone với iTunes, sau đó tiến hành sao lưu dữ liệu rồi restore lại thiết bị của bạn, đây là cách tốt nhất để điện thoại không còn bị kẹt ở chế độ Recovery Mode nữa.

1469078284-2694-Recovery-Mode

Điện thoại bị kẹt ở chế độ Recovery Mode

Vừa rồi bạn đã tìm hiểu các mẹo khắc phục lỗi thường gặp trên iPhone, iPad hay, nếu bạn cảm thấy mình cũng đang trong những tình huống này thì hãy thử thực hiện khắc phục ngay nhé. Chúng ta vẫn có rất nhiều thông tin hay, ứng dụng hữu ích và cả các thông tin mới cập nhật gần đây nhất như Cách nâng cấp iOS 10 để bạn tham khảo mỗi ngày, đừng bỏ lỡ cơ hội tìm ra nhiều điều tốt cho việc sử dụng và khai thác thiết bị công nghệ cao nhé.

Add Comment
  • Your Answer

    Khi câu hỏi được gửi, đồng nghĩa là bạn đã chấp nhận các điều khoản sử dụng web.