Khắc phục tình trạng mất chuông tin nhắn trên iPhone 6s nhanh

Khắc phục tình trạng mất chuông tin nhắn trên iPhone 6s nhanh

Chuông điện thoại, kể cả chuông tin nhắn là một cách để bạn nhận biết thông tin đến từ các liên hệ của mình, giúp bạn có thể nhận ra có tin nhắn hoặc có cuộc gọi đến. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nhất là khi bạn sử dụng thiết bị mới và cao cấp như iPhone 6s thì bạn sẽ gặp một số vấn đề do chưa quen hoặc do lỗi thiết bị mà chuông tin nhắn bị mất. Nếu bạn đang gặp tình huống trên, hãy tìm hiểu biện pháp khắc phục tình trạng mất chuông tin nhắn trên iPhone 6s nhanh sau.

Lý do điện thoại vị mất chuông tin nhắn

Bạn đang ở chế độ im lặng của điện thoại: có thể bạn đã kích hoạt chế độ im lặng, nên điện thoại sẽ không hiển thị âm báo. Nếu bạn cũng vô tình chạm vào cần gạt rung của điện thoại bên ngoài thì bạn cũng sẽ khiến điện thoại mất rung khi có tin nhắn.

1469223648-6193-iphone-6-main-0

Nếu bật chế độ im lặng thì sẽ không có chuông báo

Lý do thứ hai đó là bạn mới sử dụng iPhone và bạn chưa từng cài đặt tin nhắn cho iPhone 6s của mình

Lý do tiếp theo đó là bạn đã chạm vào nút giảm âm lượng cho đến mức cuối cùng và khiến điện thoại không thể phát âm báo.

Mặt khác, cũng có thể điện thoại của bạn bị xung đột phần mềm hoặc điện thoại có vấn đề về phần cứng.

Xem thêm: Cách thiếp lập CarPlay trên iPhone dễ làm

Cách khắc phục tình trạng mất chuông tin nhắn trên iPhone 6s nhanh

Để khắc phục tình trạng mất chuông tin nhắn trên iPhone 6s nhanh thì bạn hãy dựa vào lý do và giải quyết từng tình huống riêng.

Để có thể điều chỉnh được cấu hình im lặng sang bình thường cũng như khắc phục lỗi do chạm vào nút giảm âm lượng thì bạn chỉ cần bật chuông bằng cách nhấn vào nút tăng âm lượng, bên cạnh đó, bạn cũng hãy bật lại cần gạt rung bên trên nút âm lượng để có thể hiển thị thêm rung khi có tin nhắn đến.

412_img4

Bật âm lượng để tắt chế độ im lặng

Tiếp đến, nếu điện thoại chưa cài đặt chuông thì bạn sẽ vào Cài đặt từ màn hình chính của iPhone 6s, sau đó bạn sẽ chọn vào mục Âm thanh, khi này bạn sẽ thấy có phần Cài đặt âm thanh, có âm cho cuộc gọi, tin  nhắn, thông báo,… Bạn chọn vào và cài đặt âm thông báo lại cho mình.

ip-k-bao-am-tin-nhan

Chọn và Âm báo để có thể cài đặt âm báo tin nhắn

Xem thêm: iOS 10 có gì mới

Nếu đã đảm bảo các lý do trên không xảy ra thì có thể điện thoại bạn bị xung đột, hãy thử tắt nguồn và bật lại điện thoại. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tiến hành Restore lại thiết bị của mình để có thể khắc phục lỗi và đưa điện thoại về tình trạng xuất xưởng. Để Restore thì bạn chỉ cần kết nối điện thoại với iTunes, nhấn đồng thời nút Home và nút Nguồn trong 10s rồi thả nút Nguồn ra và vẫn giữ nút Home, đợi đến khi iTunes nhận ra thiết bị thì chọn Khôi phục iPhone. Bạn nên backup dữ liệu để tránh mất thông tin quan trọng khi thực hiện cách này.

1469223645-2841-2403-img1

Đưa máy về DFU Mode

1469223645-2783-159-MI7aR6dEGm

Tiến hành Restore thiết bị

Với biện pháp khắc phục tình trạng mất chuông tin nhắn trên iPhone 6s nhanh thì bạn sẽ có thể dễ dàng làm chủ tình hình hơn và dễ dàng tìm ra cho mình giải pháp thích hợp để tránh các vấn đề bỏ lỡ tin quan trọng hoặc đọc tin quá chậm. Hãy tiếp tục khai thác các thủ thuật, cập nhật ứng dụng, cập nhật thông tin mới như thông tin So sánh iOS 10 và iOS 9 tại namapple.com để thu về nhiều điều thú vị và cần thiết nhé.

Add Comment
  • Your Answer

    Khi câu hỏi được gửi, đồng nghĩa là bạn đã chấp nhận các điều khoản sử dụng web.