Hướng dẫn cách dùng tính năng ghi chú Photo trên iOS 10

Hướng dẫn cách dùng tính năng ghi chú Photo trên iOS 10

Trong những ngày gầy đây, chúng ta có thể thấy rằng iOS 10 đã tạo nên một cơn sốt trong giới công nghệ về tính năng và những thay đổi mới của nó. Một trong số những tính năng hay mà chúng ta cần phải biết khi dùng iOS 10 đó chính là sự thay đổi trong ứng dụng hình ảnh. Nếu bạn vẫn chưa biết đầy đủ các tính năng mới này thì bạn hãy xem hướng dẫn cách dùng tính năng ghi chú Photo trên iOS 10 sau.

1467384729-1908-facebok-tren-iphone-android

Cách dùng tính năng ghi chú Photo trên iOS 10

Trước đây, nếu bạn muốn ghi chú lên hình ảnh thì bạn cần phải dùng đến các ứng dụng thứ 3 để chỉnh sửa và thường thì sẽ tốn thêm bộ nhớ cho các ứng dụng này. Tuy nhiên, với iOS 10 thì bạn sẽ có thể làm được điều đó ngay trên chính điện thoại của mình bằng ứng dụng Photo và ứng dụng Message của máy. Tính năng chèn thêm văn bản hay phóng to 1 phần của ứng sẽ giúp bạn có thể thao tác dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Theo các thông tin ghi nhận thì với Markup Photo của iOS 10 chúng ta có thể vẽ trực tiếp trên hình ảnh, chèn thêm văn bản và phóng to hình ảnh của một phần bất kỳ nào đó của ảnh. Có thể nói, dù rằng không có đầy đủ các ứng dụng như phần mềm chỉnh sửa chuyên nghiệp nhưng 3 chức năng này cũng đủ để bạn hài lòng cùng các tinh chỉnh nhỏ của mình.

1467384729-9688-WYApx

Ứng dụng giúp bạn có thể ghi chú được lên hình ảnh

Xêm thêm: So sánh giao diện iOS 10 và iOS 9 khác gì

Để bạn có thể tiến hành ghi chú hoặc chèn văn bản, phóng to ảnh thì bạn sẽ thực hiện:

Với ứng dụng hình ảnh: Chọn vào hình ảnh mà bạn cần chỉnh sửa, sau đó bạn chọn vào lệnh Edit, từ nút lệnh More bạn chọn vào Mark up.

1467384729-2834-WYeoH

Chọn vào Edit hình ảnh

1467384729-9511-WYiJu

Sau đó chọn vào nút More và chọn vào lệnh Markup

Còn với ứng dụng Tin Nhắn thì bạn sẽ: chụp ảnh hoặc chọn ảnh từ camera roll, sau đó khi ảnh xuất hợp thì sẽ xuất hộp hình ảnh đã chụp, bạn chọn vào hình ảnh cần chỉnh sửa, sau đó tiến hành chọn lệnh Markup dưới màn hình.

1467384729-3242-WYsFY

Chụp ảnh hoặc chọn ảnh từ camera roll

1467384729-1760-WYn6e

Sau đó chọn vào lệnh Markup ở dưới hình để chỉnh sửa

Xem thêm: iOS 10 có gì mới

Sau khi đã vào được lệnh Markup thì bạn sẽ nhìn thấy các tinh chỉnh mà iOS 10 đã cài đặt sẵn và bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn là đã có thể chỉnh sửa hình ảnh theo ý muốn của mình.

Như vậy, nếu bạn đã sử dụng bản beta iOS 10 thì bạn sẽ có thể dùng thử tính năng này và bạn sẽ có thể tinh chỉnh nhanh dễ dàng. Đây sẽ là một điều rất thú vị cho những ai đang sở hữu điện thoại dung lượng thấp, bởi nó sẽ giúp bạn tiết kiệm dung lượng hình ảnh đến mức tối đa có thể.

Trên đây chính là cách dùng tính năng ghi chú Photo trên iOS 10, bạn có thể sẽ làm được nhiều hơn với tính năng đặc biệt này và có thể giúp bản thân khai thác hình ảnh một cách thông minh, linh hoạt. Nếu bạn vẫn chưa biết cách nâng cấp iOS 10 thì bạn hãy tham khảo thêm Cách nâng cấp iOS 10 ở bài thủ thuật iPhone để nhanh chóng có thể tiếp cận bản beta mới nhất nhé.

Add Comment
  • Your Answer

    Khi câu hỏi được gửi, đồng nghĩa là bạn đã chấp nhận các điều khoản sử dụng web.