Hỏi cách ăn hạnh nhân sao cho đỡ ngán :)

 

Hi, chào cả nhà, hơi khoe khoang nhưng bạn trai em có nguồn cung hạt hạnh nhân chất lượng và hiển nhiên em được ăn loại hạt này thoải văn mái luôn. Tuần đầu thì em rất hào hứng nhưng ngày nào cũng ăn thì ngán quá. Vì biết loại hạt này rất tốt cho cơ thể nên ngày nào bạn trai em cũng gia chỉ tiêu cho em ăn 1 nắm hạnh nhân mỗi ngày 🙂

Vậy, cả nhà có biết hạnh nhân làm gì để ăn đỡ ngán không ạ? E chỉ biết ăn hạnh nhân rang bơ thôi. Tiện thể, em chia sẽ công thức cho những ai không biết làm món này:

Chuẩn bị: hạnh nhân, bơ, đường bột, muối và mật ong.

Cách làm:

 • Rang chín hạnh nhân trên chảo với lửa nhỏ để hạt chín đều và kỹ.
 • Trộn hỗn hợp gồm bơ, đường bột, mật ong và cho vào chảo khuấy đều đến khi hỗn hợp tan chảy hết và quyện vào nhau.
 • Ngay sau đó cho hạt hạnh nhân đã rang chín vào đảo đều với lửa nhỏ.
 • Sau khi hỗn hợp đã sệt lại và hòa quyện vào nhau thì tắt bếp và cho ra giấy, để nguội.

Món này rất dễ làm và dễ ăn nên em chỉ có biết mỗi nó thôi ạ, nhưng bạn trai em thì ngán đến tận cổ rồi. Cả nhà biết công thức nào ngon chia sẽ em với nhé 🙂

Default Asked on 21/08/2019 in Ẩm thực.
Add Comment

  Hì, đúng là em có hơi khoe khoang thật 🙂 Đùa thôi chứ chị đang có con nhỏ nên cũng tìm hiểu rất kỹ về các loại hạt và sữa hạt, chị có một số lưu ý cho em nhé:

  • Hạnh nhân rất tốt nhưng nếu ngâm qua đêm thì cực kỳ tốt hơn nhiều. Vì khi ngâm qua đêm, em sẽ tách được võ hạnh nhân – võ hạnh nhân chứa nhiều chất làm khó tiêu hóa. Và ngâm qua đêm cũng kích thích hạt bật cơ chế nảy mầm – điều này sản sinh rất nhiều chất có lợi, đặc biệt là hạt hạnh nhân nảy mầm rồi.
  • Hạnh nhân ngâm qua đêm có thể dùng làm sữa hạt rất ngon, kết hợp với rất nhiều nguyên liệu như bí đỏ, hạt sen, các loại đậu, chị đều thử hết rồi và cảm thấy mỗi loại sữa đều có mỗi vị riêng.
  • Ngoài ra, các món ăn vặt hạnh nhân ngon: bánh hạnh nhân, các món bánh quy bơ có topping hạnh nhân, muffin bí đỏ hạnh nhân (cái này ăn sáng bao ngon, bao chất), bánh ngói hạnh nhân, em có thể mix thêm các loại hạt này nè: https://topnlist.com/top-11-loai-hat-tot-cho-suc-khoe-nen-an-hang-ngay/ để lên vị đa dạng hơn.
  • Còn nếu thích món mặn thì em rang giòn và dùng trong các món gỏi như lạc rang ý, và có món hạnh nhân xào tôm cũng ngon lắm (em dùng hạnh nhân ngâm qua đêm nhé).

  Công thức thì em lên mạng tìm nhé, vì dài lắm, chị nhác viết 🙂 Hạnh nhân cực tốt nên có nguồn thì tranh thủ ăn hằng ngày nhé, chị muốn như em mà không được nè, vì hạnh nhân đâu có rẻ.

  Default Answered on 21/08/2019.
  Add Comment
 • Your Answer

  Khi câu hỏi được gửi, đồng nghĩa là bạn đã chấp nhận các điều khoản sử dụng web.