Có phải nấm linh chi còn có tác dụng làm đẹp không

Ngoài tác dụng chữa bệnh của nấm linh chi ra thì nó có tác dụng làm đẹp phải không?
Tác dụng làm đẹp cụ thể như thế nào?

Bắt Đầu Nhiều Chuyện Asked on 06/10/2015 in Làm đẹp.
Add Comment

Việc sử dụng nấm linh chi đúng cách không chỉ giúp bạn chăm sóc sức khỏe của mình, mà còn giúp bạn kéo dài tuổi thanh xuân-làm chậm lão hóa, không cần tới những loại mỹ phẩm đắt tiền.

nam linh chi chong lao hoa

Trong y học hiện đại, các nhà khoa học đã chứng minh được thành phần hoạt chất có trong nấm Linh Chi gồm có Triterpen, polysaccharide, peptidoglucan, lectin, lipid, acid amin thiết yếu như leusin, lysine, chất xơ, và một số vitamin, khoáng chất như: Kali, Caci, Phospho, magia, selene, sắt, kẽm, đồng. Không chỉ có tác dụng trong việc chăm sóc sức khỏe mà còn rất tốt cho việc làm đẹp, đặc biệt là làm chậm quá trình lão hóa.

Viện nghiên cứu Nippon Menard (Nhật Bản) trải qua nhiều năm nghiên cứu đã chỉ ra rằng tinh chất linh chi đen ngăn cản sự tích tụ của các sản phẩm cặn bã, dư thừa của quá trình chuyển hoá. Nó cũng kìm hãm sự co ngắn của telomere (thước đo của sự lão hoá gene), nhờ vậy mà kéo dài tuổi thọ của tế bào. Còn tinh chất có trong nấm linh chi đỏ góp phần hồi phục làn da bị tổn thương bởi các tia UV và gốc tự do, thúc đẩy quá trình cung cấp năng lượng, kích hoạt sự phân bào và hình thành tế bào mới.

Bên cạnh đó, chất Polysaccharides trong nấm linh chi nổi bật với khả năng tăng cường tổng hợp DNA trong nhân tế bào, và tăng số lượng các tế bào phân chia, từ đó giúp quá trình lão hóa bị trì hoãn.

Hàm lượng chất SOD cao (Superoxide dismutase) có trong nấm linh chi cũng là một yếu tố giúp chống quá trình lão hóa, đây  là một enzyme có tính chất chống nhăn và chống lão hóa, được tìm thấy gần như trong tất cả các loại rau xanh. Ngoài ra, các thành phần thành phần các nguyên tố kháng gemanium và các hợp chất hữu cơ polycaccharides và triterpenoids rất có hiệu quả trong việc ngăn chặn oxy hóa giúp tái tạo làn da, làm trắng và làm mờ tàn nhang.

Nấm linh chi giúp tăng cường và điều chỉnh chức năng miễn dịch. Chức năng này có hiệu quả để trì hoãn lão hóa ở người trưởng thành và người cao niên. Đối với các thanh niên, hệ thống miễn dịch sẽ được tối ưu hóa để đảm bảo sự tăng trưởng lành mạnh.

Nhiều công trình nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng nấm linh chi giúp tăng cường tổng hợp acid nucleic và protein trong huyết tương, gan và tủy xương, do đó hiệu quả ngăn ngừa lão hóa.

Từ xa xưa, người ta đã biết sử dụng nấm linh chi trong việc chăm sóc sức khỏe cũng như làm đẹp và đánh giá cao công dụng của loại nấm này. Không có điều gì ngạc nhiên khi người ta xếp nó vào hàng thảo dược cao cấp. Vì vậy, khi làm đẹp chị em tìm đến nấm linh chi là điều hoàn toàn phù hợp.
Xem thêm: http://namchinhphuong.com/linh-chi-giu-tuoi-thanh-xuan-lam-cham-lao-hoa/

Default Answered on 06/10/2015.
Add Comment

Your Answer

Khi câu hỏi được gửi, đồng nghĩa là bạn đã chấp nhận các điều khoản sử dụng web.