Cách kiểm tra chu kì pin của điện thoại iPhone

Cách kiểm tra chu kì pin của điện thoại iPhone

Pin điện thoại là một trong những điều rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng khai thác sản phẩm và khả năng phục vụ với nhu cầu sử dụng của người dùng. Mặc dù là điện thoại cao cấp nhưng iPhone vẫn chưa được đánh giá cao về thời lượng pin, nhất là các sản phẩm đời trước như iPhone 4s, 5, 5s. Vậy nếu bạn muốn biết pin của bạn có tình trạng ra sao, cách kiểm tra chu kì pin của điện thoại iPhone là gì thì bạn sẽ làm cách nào? Hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé.

1465831479-4987-lmPoijN

Cách kiểm tra chu kì pin của điện thoại iPhone

Chu kỳ pin còn được gọi là Cycle Count, đây là đơn vị tính thời gian thiết bị xả một lần từ 100% đến 0% pin, chu trình này được cộng dồn theo thời gian sử dụng và khai thác pin của điện thoại. Nếu bạn sử dụng pin Li-Ion thì thời gian sử dụng sau 300-500 lần sạc sẽ chỉ còn 80% so với ban đầu, tại thời điểm máy mới được kích hoạt sử dụng. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố khác nhau cũng ảnh hưởng đến chu trình pin. Do đó, bạn có thể kiểm tra chu kỳ pin để chủ động hơn.

Xem thêm: Lộ diện hình ảnh camera kép trên iPhone 7 Plus

Muốn tiến hành kiểm tra chu kỳ pin thì bạn sẽ tải phần mềm iBackupBot bằng cách truy cập vào icopybot.com, sau đó chọn download và tải về máy tính của bạn với hệ điều hành mà máy tính sử dụng. Sau khi bạn đã tải ứng dụng thì bạn sẽ mở ứng dụng lên và chọn vào thiết bị bạn cần kiểm tra sau khi đã kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB chính hãng. Sau đó bạn chọn vào lệnh More Iformation, khi này, bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ hiện ra báo tình trạng pin, thông tin bộ nhớ và rất nhiều thông tin khác. Dòng đầu tiên của thông báo chính là chu kỳ pin của điện thoại, bạn có thể thấy được số chu kỳ mà bạn đã sạc. Đây cũng là cách hay để bạn sử dụng và test máy khi mua máy đã qua sử dụng.

1465831480-1731-CUh8QhA

Tải iBackupPot về máy tính của bạn

1465831480-6787-Ty5f64n

Sau khi kết nối iPhone với máy tính thì bạn sẽ chọn vào thiết bị

1465831481-6903-epIjQfh

Sau đó chọn vào More Information

1465831480-5388-gCGAOZN

Cuối cùng bạn có thể dễ dàng xem được vòng chu kỳ đã sử dụng pin

1465831480-8661-FEt9a3n

Một hình ảnh khác về kết quả vòng chu kỳ pin

Bạn vừa tìm hiểu xong cách kiểm tra chu kì phi của điện thoại iPhone rồi đấy. Khi biết được tuổi thọ, chu kỳ pin thì bạn sẽ có thể dễ dàng thay thế pin mới hoặc có hướng sử dụng thích hợp nhất với điều kiện của mình. Chúc bạn sẽ có thể kiểm tra thành công và sử dụng pin chủ động hơn. Còn rất nhiều thông tin hay về điện thoại iPhone, tin tức Apple, thủ thuật hữu ích như kiểm tra bảo hành iPhone đang chờ bạn. Đừng bỏ lỡ các thông tin ở bài viết sau nhé.

Add Comment
  • Your Answer

    Khi câu hỏi được gửi, đồng nghĩa là bạn đã chấp nhận các điều khoản sử dụng web.