Cách chế biến món cơm chiên dương châu đúng chuẩn

Hi cả nhà ơi, diễn đàn mình chắc có nhiều chị em nội trợ giới lắm hi. Em thấy mon cowmchieen dương châu ngon gê mà sao em nấu hoài không được á, mùi vị nó cứ sao sao với lại không ngon như ngoài quán nơi. Chắc có nhiều người cũng đam mê mon cơm chiên dương châu này như em hi. Món này ăn càng nóng càng thơm á, cảm giác béo béo với thơm nồng khi ăn. Ngày nào em ăn món này cũng được luôn á , không thấy ngán luôn. He he.


Mục đích em lên đây cũng nhờ xem có chị nào biêt cách làm món này thì tư vấn cho em biết với về nguyên liệu, gia vị, cách chế biến á. Chứ em là em bó tay rồi, nấu hoài mà không có được gì hết. Mấy nhỏ bạn nó cứ chê em nấu ăn dỡ hoài á. Mà sao em thấy họ chế biến cũng đơn giản lắm chứ có gì đâu nhỉ? Hay là họ có gia vị gì khác nên em cũng thắc mắc lắm. Cò gì chị em nào biết cách chế biến món cơm chiên dương châu đúng chuẩn thì chỉ cho em với nha. Thank nhiều á

Default Asked on 06/08/2019 in Ẩm thực.
Add Comment

  Hi bạn, mình thấy món này làm cũng tương đối đớn giản lắm á. Điều quan trong là mình phải biết sơ chế nguyên liệu với chọn nguyên liệu đó nha. Với lại món này có bắt nguồn từ người Hoa nên nguyên liệu với cách chế biến cũng rất bài bản và công phu lắm đó.


  Mình thấy nguyên liệu thì bạn chuẩn bị cơm, trứng gà, lạp xưởng, một ít rau củ nhiều loại xắt nhỏ, rau màu, nói chung là bạn thích ăn thứ nguyên liệu nào thì cứ mua thêm thôi. He. Quạn trọng là phần bạn chuẩn bị cơm để chiên á. Phải biết chọn loại gạo nào đúng chứ không khi chiên cơm sẽ bị nát nhìn xấu với lại hết ngon luôn đó nha.


  Với lại khẩu vị thì tùy thuộc vào cách bạn nêm nếm thôi, thích mặn ngọt cay hay không thì tùy mỗi người ăn. Món này mà được những người Hoa chính gốc làm thì ăn nhứt nách luôn ấy. He. Với lại món này thì hầu như ở thahf phố mình rất phổ biến và ai cũng ăn hết á nên mỗi người sẽ có một cách chế biến khác nhau. À mình có thấy bài viết giwosi thiệu về các món ngon có nguồn gốc từ người Hoa nè ban. Vào xem thử nha https://topnlist.com/top-5-mon-an-goc-hoa-ngon-kho-cuong-tai-sai-gon/

  Default Answered on 06/08/2019.
  Add Comment
 • Your Answer

  Khi câu hỏi được gửi, đồng nghĩa là bạn đã chấp nhận các điều khoản sử dụng web.