Bữa sáng bằng thức ăn thừa có hại gì cho sức khỏe?

Em chào mọi người ạ, không biết là mọi người ở đây có ai buổi sáng chỉ thích ăn uống tại nhà không ạ? Chứ thời buổi này mà đi ăn ở ngoài em cũng không yên tâm cho lắm, không biết thức ăn và đảm bảo hay không chứ em nhìn đống bát đũa hay ly uống nước thôi cũng đã không yên tâm cho lắm rồi.
Nói chung là ăn uống ở nhà vẫn tốt hơn ạ. Vì vậy em thường ăn sáng bằng các thức ăn từ tối hôm trước được bảo quản trong tủ lạnh. Nhưng chồng em lại rất hay mắng em về vụ này đó mọi người ơi. Chồng em bảo là thói quen này sẽ không tốt cho sức khỏe vì thức ăn khi đó không còn dinh dưỡng nữa.
Em thấy là thức ăn được bảo quản trong tủ lạnh rồi sáng em lấy ra hâm nóng lại thì có gì không ổn vậy mọi người. Chứ em nghĩ là làm vậy vừa không lãng phí thức ăn vừa có bữa sáng ngon nữa.
Nhân tiện đây nên em cũng muốn hỏi mọi người là dùng bữa sáng bằng thức ăn thừa có hại gì cho sức khỏe không vậy ạ?

 

Add Comment

  Hello bạn nha, chồng bạn nói cũng có phần đúng đó nè. Thức ăn từ buổi tối khi để qua đêm thì rất dễ sản sinh ra axit nitric, chất này có khả năng gây ung thư đó bạn à. Vì vậy khi ăn những món ăn này vào có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe cơ thể.
  Các thức ăn từ bữa tối hôm trước có thể dùng cho sáng hôm sau nếu bạn chắc chắn rằng bạn đã bảo quản chúng một cách cẩn thận và đảm bảo rằng lượng thức ăn này không hề bị biến chất. Mình nghĩ là việc bảo quản này không hề đơn giản đâu. Các thức ăn như cơm nguội hay là rau xanh tuyệt đối không nên dùng lại.
  Thay vì việc ăn lại thức ăn cũ thì bạn có thể dành thời gian để chế biến trước thực phẩm, và sáng dậy bạn chỉ cần nấu một tí thôi là sẽ được một bữa sáng an toàn và đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà rồi.
  Không chỉ riêng thói quen này đâu, khi ăn sáng còn rất nhiều thói quen khác có hại cho sức khỏe mà có lẽ bạn cũng đã gặp phải. Vậy nên hãy tham khảo bài viết này để bảo vệ sức khỏe thật tốt nha:

   

  Default Answered on 27/08/2019.
  Add Comment
 • Your Answer

  Khi câu hỏi được gửi, đồng nghĩa là bạn đã chấp nhận các điều khoản sử dụng web.