Blog-Phong Thủy Tâm LinhKhông có phản hồi

Đại gia địa ốc xin hợp thức hóa sai phạm vì… khó khăn

Chủ đầu tư một dự án có nhiều sai phạm tại TP.HCM vừa có văn bản đề nghị Sở Xây dựng cho phép không tháo dỡ một số hạng mục xây dựng sai phạm.

Cụ thể, trong tờ trình gửi Sở Xây dựng, về việc thực hiện nội dung kết luận thanh tra số 2752/KL-SXD-TT, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia, chủ đầu tư Chung cư Khang Gia Tân Hương (số 377, Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM), có nêu: “Với các căn hộ tầng trệt, công ty Khang Gia xin được tồn tại để thực hiện vào mục đích cho thuê kinh doanh dịch vụ thương mại. Các căn hộ tại tầng lửng và tầng 2, Công ty Khang Gia sẽ thỏa thuận, thương lượng bồi thường hợp đồng và trả lại hiện trạng theo quyết định phê duyệt dự án là mục đích thương mại dịch vụ”.

Đại gia địa ốc xin hợp thức hóa sai phạm vì… khó khăn
Chung cư Khang Gia Tân Hương tồn tại nhiều sai phạm

Công ty Khang Gia cũng cho biết, công ty này đã gửi công văn đến Sở Tài chính, Sở Tài nguyên Môi trường để được hướng dẫn các thủ tục theo quy định. Sau khi tiến hành các thủ tục trên Công ty Khang Gia sẽ liên hệ cơ quan chức năng có thẩm quyền để được hướng dẫn nghiệm thu PCCC phần còn lại, nghiệm thu chất lượng công trình và cấp giấy chứng nhận cho các hộ dân theo quy định.

Theo lý giải của Công ty Khang Gia, hiện công ty này đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính, vì vậy chưa thể thực hiện kịp thời những yêu cầu theo nội dung kết luận thanh tra số 2752/KL-SXD-TT.

Được biết, kết luận thanh tra số 2752/KL-SXD-TT của Sở Xây dựng đã nêu hàng loạt sai phạm tại chung cư Khang Gia Tân Hương như: Tăng diện tích tầng hầm; tự ý chia nhỏ diện tích căn hộ; xây dựng lấn chiếm khu vực công cộng như phòng sinh hoạt cộng đồng, khu vực giữ xe dịch vụ, nhà giữ trẻ, lấp các ô thông tầng và cầu thang bộ từ tầng trệt lên tầng lửng, chia nhỏ các phòng dịch vụ hồ bơi tại tầng 2, thành 71 căn (gồm 65 căn hộ, 4 ki ốt, 1 phòng làm việc của Ban quản lý chung cư và 1 phòng phục vụ hồ bơi) sai thiết kế được duyệt tại Quyết định số 60/QĐ-SXD-TĐDA ngày 23/12/2013 của Sở Xây dựng; và chuyển nhượng căn hộ trái pháp luật.

Cũng theo kết luận thanh tra, Sở Xây dựng yêu cầu Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia thương lượng, thanh lý hợp đồng và trả lại tiền hoặc bố trí nơi ở mới cho các hộ dân đã mua căn hộ ở tầng 1, tầng lửng và tầng 2, sai thiết kế được duyệt, trước ngày 1/6/2018. Chủ đầu tư phải tự tháo dỡ phần diện tích sai phạm xây dựng tại tầng 1, tầng lửng và tầng 2, trả lại công năng theo thiết kế xây dựng đã được duyệt kèm Quyết định số 60/QĐ-SXD-TĐDA ngày 23/12/2013 của Sở Xây dựng.

Đến nay, việc thương lượng, thanh lý hợp đồng vẫn chưa được Công ty Khang Gia triển khai. Ngoài vấn đề tranh chấp với chủ đầu tư, cư dân chung cư Khang Gia Tân Hương cũng cho rằng, việc UBND TP.HCM ra Quyết định số 6510/QĐ-UBND ngày 11/12/2013 và Sở Xây dựng TP.HCM tại Quyết định số 60/QĐ-SXD-TĐDA, chấp thuận cho chủ đầu tư thay đổi cơ cấu căn hộ từ 289 lên 338 căn mà không có sự đồng ý của khách hàng, là trái theo quy định tại điều 1, mục 3 Thông tư số 02/2013/TT-BXD. Hậu quả là đã làm tăng quy mô dân số, gây quá tải hệ thống chịu lực, tiêu thoát, thang máy, điện nước… gây mất giá trị toà nhà và làm ảnh hưởng vật chất của người đã mua căn hộ trước ngày 22/4/2013.

Sơn Lâm

Sở Xây dựng nói gì về sai phạm tại chung cư Khang Gia?

Sở Xây dựng nói gì về sai phạm tại chung cư Khang Gia?

Sở Xây dựng TP.HCM đã ra văn bản về ý kiến kết luận của ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng, liên quan đến một số sai phạm tại chung cư Khang Gia

TP.HCM: Cư dân Khang Gia Tân Hương tiếp tục cầu cứu

TP.HCM: Cư dân Khang Gia Tân Hương tiếp tục cầu cứu

Ban Quản trị chung cư Khang Gia Tân Hương (Q.Tân Phú, TP.HCM) vừa gửi đơn đề nghị lần 4 đến UBND TP.HCM, về việc cưỡng chế thu hồi phí bảo trì nhà chung cư

Xử lý sai phạm ở Khang Gia Tân Hương vẫn bế tắc

Xử lý sai phạm ở Khang Gia Tân Hương vẫn bế tắc

Sở Xây dựng TP.HCM đã yêu cầu chủ đầu tư thương lượng, thanh lý hợp đồng và trả lại tiền hoặc bố trí nơi ở mới cho các hộ dân đã mua căn hộ xây sai thiết kế, trước ngày 1/6/2018. 

 

Comment closed!